Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi

Một bộ ảnh ngoạn mục đã được nhiếp ảnh gia người Đức Tobias Friedrich ghi lại sau khi lặn xuống hơn 30 mét dưới lòng hồ Greenland lạnh tới âm 2 độ C.

Nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich trở nên nhỏ bé trước núi băng trước mặt.
Nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich trở nên nhỏ bé trước núi băng trước mặt.
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 1 Tobias Friedrich, 35 tuổi, đã mạo hiểm cả tính mạng của mình để khám phá cho bằng được vẻ đẹp ẩn dưới mặt nước của một tảng băng trôi trông như thế nào. Và những hình ảnh thu mà nhiếp ảnh gia này ghi lại được vô cùng ngoạn mục. Trong ảnh: Phần chìm của tảng băng trôi khiến người xem không khỏi "rợn người" trước sự kì vĩ và ngoạn mục.
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 2 Chính người chụp cũng vô cùng kinh hãi trước sự đồ sộ của phần băng chìm bên dưới. Friedrich thừa nhận việc chụp hình này là rất nguy hiểm bởi núi băng có thể bị vỡ ra và nhấn chìm thợ lặn bất cứ lúc nào.
Nhiếp ảnh gia cho biết anh không dám khám phá đến tận cùng của núi băng vì mối nguy hiểm tới tính mạng.
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 3 Một thợ lặn "chui" xuống bên dưới tảng băng nổi thông qua một khe nứt.
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 4 Bề mặt xù xì của phần núi băng chìm trở nên đáng sợ dưới lòng nước âm u.
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 5 Các tảng băng nổi tưởng như rất nhỏ bé, nhưng thực chất phía dưới là cả một ngọn núi băng khổng lồ, lạnh giá.
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 6 Phần nổi của núi băng ngầm.,
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 7
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 8 Một con sứa bờm sư tử vô tình lạc vào trước máy ảnh.
Sốc với phần chìm khổng lồ của tảng băng trôi - ảnh 9 Nhiếp ảnh gia Tobias Friedrich cùng cộng sự của mình.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng