SOFTBANK hợp tác với Motorola thử nghiệm Wimax di động

Tập đoàn Motorola công bố đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn SOFTBANK để triển khai mạng thử nghiệm WiMAX (IEEE 802.16e-2005) tại Tokyo.

Motorola hiện đang cung cấp một hệ thống thử nghiệm trọn gói bao gồm các điểm truy cập, mạng truy nhập, và các thiết bị di động cầm tay WiMAX đầu tiên. 

Việc thử nghiệm này sẽ giúp SOFTBANK đánh giá được hiệu quả của WiMAX, một công nghệ băng thông rộng không dây, cũng như tiềm năng  trở thành một phần tích hợp trong các dịch vụ viễn thông của SOFTBANK.

Tập đoàn SOFTBANK dự định sẽ cung cấp dịch vụ di động không giới hạn cho khách hàng Nhật Bản với các dịch vụ băng thông rộng cố định hữu tuyến, viễn thông cố định và viễn thông di động. Cty đã mua lại Vodafone KK, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ 3 tại Nhật Bản vào tháng 4/2006. 

Tập đoàn SOFTBANK hiện có hơn 26 triệu khách hàng đăng ký dịch vụ viễn thông cố định  và di động tại Nhật Bản.

Dự kiến bắt đầu vào tháng 9/2006  và 5 tháng thử nghiệm sẽ tập trung chủ yếu  vào hoạt động của WiMAX ở dải tần 2.5GHz bao gồm lưu lượng và độ rộng phủ sóng cũng như tốc độ chuyển giao giữa các điểm truy cập.

Motorola sẽ triển khai 5 điểm truy cập WiMAX và 25 thiết bị cầm tay di động WiMAX đầu tiên. Sự thử nghiệm này cũng sẽ cho thấy rõ khả năng của công nghệ MIMO (multi-input, multi-output) trong các giải pháp Wimax của Motorola trong việc hỗ trợ hệ thống viễn thông đa ăng ten cũng như giúp tăng dung lượng truyền dữ liệu và vùng phủ sóng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá