'Soi' chi tiết thông số kỹ thuật Asus ZenFone

TPO - Ba tầm giá và 3 kích thước màn hình, ZenFone đang ra mắt tại toàn thị trường Đông Nam Á và được Asus kỳ vọng sẽ là cơn bão tấn công vào thị trường smartphone tầm trung.

Chủ tịch và CEO Asus ra mắt ZenFone
Chủ tịch và CEO Asus ra mắt ZenFone

ZenFone 4

Asus ZenFone 4 sẽ có mức giá 1.099.000 RP tại Indonesia, khoảng hơn 2 triệu đồng. Máy được trang bị màn hình 4 inch TFT LED Backlit cùng kính cường lực Gorila Glass 3 chống xước và có độ bền cao.

'Soi' chi tiết thông số kỹ thuật Asus ZenFone  - ảnh 1

Vi xử lý của ZenFone 4 là Intel Atom lõi kép, 4 luồng Z2520 tốc độ 1,2GHz. RAM dung lượng 1GB, bộ nhớ trong 8GB, có khe cắm thẻ nhớ mở rộng tối đa 64GB.

Camera sau 5 megapixel, camera trước 0,3 megapixel, quay phim Full HD và chạy hệ điều hành Android Jelly Bean 4.3, có thể nâng cấp lên 4.4 KitKat. Máy được trang bị 2 khe SIM, xu hướng mới của smartphone trên thế giới.

Pin của ZenFone 4 có dung lượng 1.200 mAh có thể tháo rời được.

Theo nhận định ban đầu, đây là chiếc smartphone thiết kế đẹp, có mức giá tốt cùng cấu hình vừa phải. Camera là điểm yếu lớn nhất của ZenFone 4, nhưng mức giá hơn 2 triệu đồng là hoàn toàn chấp nhận được.

ZenFone 5

Asus ZenFone 5 có giá 2.099.000 RP tại Indonesia, tương đương hơn 4 triệu đồng. Đây có lẽ là sản phẩm chiến lược của Asus.

'Soi' chi tiết thông số kỹ thuật Asus ZenFone  - ảnh 2 

Máy được trang bị màn hình 5 inch HD, đúng với kích thước chuẩn của smartphone hiện nay. Màn hình có mật độ điểm ảnh 294ppi, nhiều nhất trong dòng ZenFone.

ZenFone 5 cũng được trang bị lớp bảo vệ Corning Gorilla Glass 3, cùng tấm nền cảm ứng siêu nhạy và hỗ trợ cảm ứng bằng vân tay.

Chiếc smartphone sử dụng vi xử lý lõi kép 4 luồng Z2550, tốc độ 1.6GHz, RAM dung lượng 1GB và bộ nhớ trong 8GB, mở rộng lên 64GB.

Camera sau 8 megapixel và camera trước 2 megapixel là trang bị đáng kể, giúp khả năng chụp ảnh của ZenFone 5 không còn quá yếu đuối nữa. Máy cũng được trang bị 2 khe cắm Micro-SIM. Pin của ZenFone 5 có dung lượng 2.050 mAh.

ZenFone 6

Với mức giá 3.099.000 RP tại Indonesia, khoảng hơn 6 triệu đồng và màn hình 6 inch, đây là chiếc phablet chiến lược của Asus.

'Soi' chi tiết thông số kỹ thuật Asus ZenFone  - ảnh 3 

ZenFone 6 được trang bị màn hình 6 inch HD, mật độ điểm ảnh 245ppi, kính cường lực và tấm nền cảm ứng siêu nhạy tương tự ZenFone 5.

Vi xử lý mạnh nhất dòng ZenFone, ZenFone 6 sở hữu chip Intel Z2580 tốc độ 2.0 GHz, lõi kép và 4 luồng. RAM dung lượng 2GB, bộ nhớ trong 8GB và khe thẻ nhớ hỗ trợ 64GB.

Camera của ZenFone 6 cũng mạnh mẽ bất ngờ, với camera sau 13 megapixel và camera trước 2 megapixel. Có vẻ Asus đã nhận ra việc nâng cấp camera là cần thiết, sau nhiều sản phẩm khá hấp dẫn nhưng camera tồi tệ.

Pin của ZenFone 6 có dung lượng 3.230 mAh.

Cấu hình của ZenFone 6 khá ấn tượng, nhất là khi so với mức giá khoảng 6 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá