Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda

Không chú trọng vào tốc độ, những chiếc xe được chế tạo riêng sử dụng động cơ Honda hướng tới những kỷ lục đặc biệt về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Honda EMC vừa kết thúc vòng chung kết tại Hà Nội.

Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda

Honda EMC - Cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu không còn xa lạ với Việt Nam, đặc biệt là những người đam mê kỹ thuật. Honda EMC được bắt đầu tại Nhật Bản vào năm 1981, và năm nay đã là năm thứ 7 nó diễn ra tại Việt Nam. Các đội sẽ sử dụng động cơ 110 phân khối do Honda cung cấp, chế tạo tất cả những thứ còn lại để tạo thành 1 chiếc xe hoàn chỉnh với mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

Vòng chung kết của EMC 2016 tại Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Các đội sẽ cùng nhau hoàn thành vòng đua để tìm ra đội có thành tích tiết kiệm nhiên liệu nhất. Trước đó, EMC 2016 bắt đầu từ tháng 9 năm 2015, với 184 đội tham dự, gồm 129 đội xe tự chế và 35 đội xe thị trường.

Năm nay, đội vô địch EMC 2014 tại Nhật Bản cũng tới tham dự, nhằm tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn cho các đội Việt Nam. Chiếc xe của đội khách đến từ Nhật Bản tỏ ra rất chuyên nghiệp, độ hoàn thiện cao, đội hậu cần rất chuyên nghiệp và đặc biệt tay lái là nữ giới. Đáng tiếc là sau những vòng đua đầu đầy ấn tượng thì chiếc xe của đội này đã gặp nạn và phải bỏ cuộc giữa chừng.

Kết quả của EMC năm nay khá ấn tượng, đội đạt thành tích tốt nhất là "Rambo 2" với con số 4029,070 km với 1 lít xăng. "Rambo 2" sẽ cùng với đội "Super Cub 50" tới Nhật Bản tham dự cuộc thi quốc tế vào tháng 9 tới.

Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda - ảnh 1 Đội khách tới từ Nhật Bản
Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda - ảnh 2 Chiếc xe của đội Nhật có độ hoàn thiện rất cao và rất chuyên nghiệp
Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda - ảnh 3 Tiếp tục hoàn thiện xe trước giờ đua chính thức
Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda - ảnh 4 Ngoài động cơ, hầu hết các chi tiết khác do đội thi tự chế tạo
Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda - ảnh 5
Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda - ảnh 6
Sôi động giải đua xe siêu tiết kiệm của Honda - ảnh 7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá