Sởn tóc gáy loài trăn khổng lồ chỉ thích ăn thịt đàn ông ở Philippines

Nam giới thường bị trăn tấn công, ăn thịt chính vì họ là người hay vào rừng và dễ trở thành mục tiêu cho những con trăn khổng lồ.

Kích thước to kinh khủng của trăn mắt lưới.
Kích thước to kinh khủng của trăn mắt lưới.

Ba tuần sau khi tổ chức đám cưới đó ở bang Minnesota, Mỹ, vợ chồng nhà khoa học gia Thomas đã có chuyến phiêu lưu tới Philippines lần đầu tiên vào năm 1962. Và thế là họ đã dành 24 năm tiếp theo sống với người Agta bản địa.

Sau này khi về Mỹ, mỗi năm họ đều quay trở lại thăm Philippines một lần. “Tôi sống trong rừng mưa lâu hơn bất kì nhà khoa học nào. Tôi được chứng kiến những điều mà chỉ phim Tarzan mới có”.

Sởn tóc gáy loài trăn khổng lồ chỉ thích ăn thịt đàn ông ở Philippines - ảnh 1 Cuộc sống của người dân Agta.

Ngôi làng nơi ông sống có rất nhiều rắn và đặc biệt là những loài trăn khổng lồ. Thomas kể lại: “Có tới 3 hay 4 lần, một con trăn lao vào nhà của tôi để bắt gà. Có lần, một người đàn ông chứng kiến con chó của mình bị trăn khổng lồ siết đến chết. Ông ta đã dùng dao rựa chặt đứt đôi người con trăn. Vợ tôi từng giết một con và tôi cũng thế”.

Lần đầu tiên Thomas Headland bắt gặp một trong những con trăn dài nhất thế giới là lúc trên đường tới... nhà vệ sinh. “Tôi dựng đứng tóc gáy và hét lớn cầu cứu”, Thomas nhớ lại. Ông đã khóc lóc thảm thiết cho đến lúc nhiều người Agta có mặt để giải cứu. Nhưng cuối cùng họ lại phá lên cười vì hóa ra đó chỉ là phần da của một con trăn cực lớn nhưng đã bị giết từ lâu. Quả thật là vô cùng may mắn cho Thomas vì đã không phải chạm trán với loài động vật nguy hiểm này.

Con trăn lớn nhất mà Thomas từng nhìn thấy dài tới 7 mét và cũng là con trăn lớn thứ ba trong lịch sử ở làng Agta. Nó đã bị một người hàng xóm tên Kekek Aduanan của ông bắn chết. Có thể khẳn định rằng, trăn mắt lưới là loài bò sát dài nhất thế giới, con cái nặng chừng 75kg và dài 7 mét, còn con đực thì có thể nặng đến 100kg và dài tới 9 mét.

 Còn người Agta lại là một chủng tộc nhỏ bé với tầm vóc trung bình là 1,4 mét và chỉ nặng 44kg, nên đối với trăn mắt lưới họ chỉ là một miếng mồi “vừa miệng”.

Sởn tóc gáy loài trăn khổng lồ chỉ thích ăn thịt đàn ông ở Philippines - ảnh 2 Con trăn lớn thứ 3 trong lịch sử làng Agta.

Có một sự thật kinh khủng mà Thomas đã nhận ra khi làm việc tại làng Agta chính là có đến 25% đàn ông ở khu làng này bị trăn khổng lồ tấn công, trong khi đó, rất ít phụ nữ là đối tượng của loài bò sát này.

Thomas đã mở một cuộc điều tra vào năm 1976 về những lần người Agta đối mặt với trăn khổng lồ và ông đã phỏng vấn được 120 người trong tổng số 600 dân làng. Nghiên cứu của Thomas ghi lại rằng vào khoảng những năm 70, 26% dân số làng Agta đã bị trăn tấn công, trong đó chỉ 2% là phụ nữ.

Đã có hai người đàn ông bị trăn tấn công hai lần, 15 người khác bị cắn và 11 người mang những vết sẹo nghiêm trọng trên người. Lý do của việc nam giới thường bị trăn tấn công hơn chính vì họ là người hay vào rừng và dễ trở thành mục tiêu cho những con trăn khổng lồ.

Sởn tóc gáy loài trăn khổng lồ chỉ thích ăn thịt đàn ông ở Philippines - ảnh 3 Người Agta luôn phải mang theo vũ khí bên mình.

Người Agta luôn luôn mang theo dao rựa, cung hoặc súng ghém bên mình để phòng thân. Trong vòng 39 năm, đã có 6 người Agta bị trăn cuốn chết, trong đó thương tâm nhất là một người bị nuốt chửng và hai trẻ em bị siết chết. Nếu không sử dụng dao rựa, chắc chắn số người chết vì trăn khổng lồ sẽ còn cao hơn thế rất nhiều.

Sởn tóc gáy loài trăn khổng lồ chỉ thích ăn thịt đàn ông ở Philippines - ảnh 4 Trẻ em Agta là đối tượng dễ bị trăn tấn công.

Theo Thể Thao văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng