Sony khắc phục lỗi ‘đột tử’ cho Xperia Z

TPO - Sony vừa tung ra một chương trình cập nhật lỗi bất ngờ sập nguồn cho mẫu smartphone cao cấp Xperia Z, không lâu sau khi nhiều người dùng phàn nàn về vấn đề này.

Sony khắc phục lỗi ‘đột tử’ cho Xperia Z

>Sony vén màn smartphone tầm trung Xperia SP, Xperia L

Sony khắc phục lỗi ‘đột tử’ cho Xperia Z - ảnh 1

Chương trình cập nhật của hãng công nghệ điện tử Nhật Bản có thể thực hiện qua phầm mềm đồng bộ với máy tính cá nhân hoặc qua giao thức over-the-air, qua sóng điện thoại, (đối với phiên bản OTA).

Đây là chương trình cập nhật đầu tiên cho Xperia Z kể từ khi mẫu smartphone này được tung ra một số thị trường trong tháng 2 vừa qua, và cũng chỉ nhằm khắc phục lỗi “đột tử” chứ không thêm ứng dụng mới nào.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, nhiều người sử dụng Xperia Z đã gửi lời phàn nàn lên một số diễn đàn công nghệ như AV Forum, Sony Mobile Talk hay XDA Developer về lỗi bất ngờ sập nguồn của mẫu smartphone cao cấp này.

Một số thành viên từ các diễn đàn nói trên cho biết điện thoại của họ bất ngờ bị tắt dần mà không rõ lý do, nhiều người khác thì cho biết khó khởi động lại máy ngay cả khi đã sạc đầy pin. Sony đã hứa sẽ sớm khắc phục sự cố này và hãng đã nhanh chóng thực hiện lời hứa.

Video chính thức giới thiệu Sony Xperia Z:

Xperia Z là mẫu smartphone có màn hình kích cỡ 5 inch của Sony, được trình làng lần đầu tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2013, diễn ra tại Mỹ trong tháng 1 năm nay. Màn hình của máy được đánh giá cao vì có độ phân giải full HD 1920x1080 pixel.

Xperia Z chạy bộ vi sử lý 4 nhân Snapdragon S4 1.5GHz , cùng hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean, camera 13 megapixel phía sau và 2 megapixel phía trước.

Mẫu smartphone này hỗ trợ kết nối WIFI, Bluetooth, NFC (giao tiếp không dây tầm gần) và 4G LTE. Bộ nhớ RAM 2GB, ổ lưu trữ dung lượng 16GB và có thể nâng lên 32GB thông qua cạc microSD. Máy còn có tính năng chống bụi và nước.

Sony khắc phục lỗi ‘đột tử’ cho Xperia Z - ảnh 2
Sony khắc phục lỗi ‘đột tử’ cho Xperia Z - ảnh 3
Sony khắc phục lỗi ‘đột tử’ cho Xperia Z - ảnh 4

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá