Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày

Nhờ sử dụng màn hình e-paper ở cả mặt và dây đeo, đồng hồ FES Watch của Sony có thể thay đổi thiết kế linh hoạt với 24 kiểu dáng khác nhau tạo ra sự nổi bật cho người đeo.

Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày

Sony mới đây đã âm thầm giới thiệu chiếc smartwatch mới dùng màn hình e-paper (giấy điện tử) có tên gọi FES Watch (Fashion Entertainments Watch). Nói "âm thầm" bởi dù không được Sony công bố nhưng sản phẩm này đã tồn tại nhiều tháng nay trên trang góp vốn cộng đồng Makuake của Nhật Bản.

Dự án FES Watch hiện đã thu về được hơn 20.000 USD, vượt qua mức kỳ vọng ban đầu 8.500 USD của hãng công nghệ này. Những người tham gia góp vốn hứa hẹn sẽ nhận được sản phẩm vào tháng 5/2015.

Trên thực tế, FES là một sản phẩm của Fashion Entertainments, một hãng tự nhận mình là "công ty mới khởi nghiệp" (start-up), tuy nhiên theo WSJ, đây là một công ty con của Sony. Sony không muốn để lộ "thân phận" của mình bởi dự án này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để đánh giá nhu cầu thị trường.

Điểm nổi bật nhất trên FES là khả năng tự thay đổi thiết kế nhờ sử dụng màn hình e-paper ở cả mặt đồng hồ lẫn dây đeo. E-paper là dạng vật liệu linh hoạt có thể hiển thị text và ảnh với 2 màu đen và trắng.

Trong video demo bên dưới, chúng ta có thể thấy FES thay đổi được qua lại giữa 24 thiết kế khác nhau, từ màu đen sang trắng trông rất nổi bật. Màn hình e-paper cũng tiêu tốn rất ít năng lượng, nhờ đó, smartwatch này cho thời lượng pin lên tới 60 ngày.

Tuy nhiên, nhiều khả năng FES sẽ không được trang bị những tính năng thông minh cao cấp như GPS, cảm biến đo nhịp tim... vốn có trên smartwatch của Samsung hay Apple Watch. Đổi lại, giá bán của máy dễ chịu hơn với chỉ khoảng 167 USD. 

Đây không phải lần đầu tiên một dự án đồng hồ thông minh dùng màn hình e-paper xuất hiện trên các trang góp vốn cộng đồng. Trước đây, chiếc đồng hồ Pebble với màn hình e-paper tương tự cũng từng thu được thành công trong 2 năm 2012 và 2013.

Có lẽ, Sony muốn "học hỏi" từ mô hình này, tuy nhiên hiện chưa rõ hãng sẽ thương mại hóa rộng rãi sản phẩm này hay không. 

Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 1
Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 2
Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 3
Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 4
Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 5
Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 6
Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 7
Sony ra mắt đồng hồ thông minh, pin 60 ngày - ảnh 8

Theo ICT News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng