'Sốt' iPhone, iPad lỗi thời giá rẻ

iPhone, iPad luôn là những sản phẩm công nghệ được nhiều người thèm muốn, một thế lực cạnh tranh với cơn bão Android hiện nay, những phiên bản trước vẫn được giới trẻ săn đón với mức giá hợp lý hơn.

'Sốt' iPhone, iPad lỗi thời giá rẻ

'Sốt' iPhone, iPad lỗi thời giá rẻ

> 'Đây là lý do Apple không có iPhone cỡ lớn'

> Samsung lại đánh bại Apple 

iPhone, iPad luôn là những sản phẩm công nghệ được nhiều người thèm muốn, một thế lực cạnh tranh với cơn bão Android hiện nay, những phiên bản trước vẫn được giới trẻ săn đón với mức giá hợp lý hơn.

iPhone mọi phiên bản đều làm mưa làm gió thị trường Việt Nam. Từ phiên bản iPhone 3G, 3GS, iPhone 4 ngay từ khi ra mắt đã khiến giới công nghệ Việt sôi sục với mức giá khi xuất hiện tại Việt Nam quá ngưỡng 20 triệu đồng.

'Sốt' iPhone, iPad lỗi thời giá rẻ - ảnh 1
 

Từng phiên bản iPhone đều là mơ ước sở hữu của rất nhiều người vì tính ổn định, cảm ứng nhanh nhạy. Cho dù sau này nhiều mẫu smartphone sử dụng Android được ra mắt, với cấu hình khủng hơn và nhiều tính năng ưu việt hơn, nhưng iPhone với thế mạnh về sự ổn định và sức hút từ thương hiệu quả táo vẫn đứng vững cho đến nay.

Để cạnh tranh tốt nhất với những smartphone chạy Android, Apple đã rục rịch tung ra phiên bản iPhone giá rẻ, khoảng 400 USD, nhưng cũng phải đợi thêm vài tháng nữa mới xuất hiện. Vì vậy, những phiên bản cũ của iPhone vẫn có sự ổn định và hoạt động hiệu quả, và vẫn được nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên săn đón. Nhiều sản phẩm đã dừng sản xuất từ lâu, nên nhiều người lựa chọn mua máy cũ, hàng trưng bày, để mua được sản phẩm với giá rẻ hơn.

iPhone cũ thường có 3 loại, hàng cũ đã qua sử dụng, hàng qua trưng bày tại các iStore và hàng dựng (hàng Trung Quốc). Trong đó hàng dựng là không đáng tin nhất bởi chất lượng rất khó kiểm chứng và nếu xui người mua có thể vác về một cục gạch vô dụng.

Khảo sát tại một cửa hàng chuyên bán iPhone , iPad cũ và hàng trưng bày, phóng viên thấy những hàng cũ ngoài hàng tại Việt Nam còn có hàng được nhập trực tiếp từ Mỹ, Nhật, Pháp. Hàng dạng này cùng với hàng nguyên bản thường đi kèm đầy đủ phụ kiện chuẩn và khách hàng có thể yêu cầu xem kỹ máy móc, ốc bên trong để kiểm tra xem hàng chuẩn hay hàng dựng.

Bên cạnh máy cũ còn có hàng trưng bày độc quyền từ các iStore và siêu thị tại các nước hết thời gian bày mẫu. Sản phẩm dạng này được mang bán với giá tốt, iPhone 3GS 8GB có giá từ 1,99 triệu đến 2,99 triệu, thậm chí có cả quà tặng kèm theo. iPhone 4 cũ 8GB có giá 4,49 triệu. iPad 1 16GB WiFi + 3G cũng được bán với mức giá khá hợp lý, khoảng 4,99 triệu.

Bên cạnh những sản phẩm cũ có giá khá hợp lý và phù hợp cho học sinh, sinh viên, những sản phẩm phiên bản tương đối mới như iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2, iPad 3 hàng trưng bày cũng được bán với mức giá chấp nhận được, so với những sản phẩm phân phối chính hãng. iPhone 4S có giá 8,99 triệu, iPhone 5 có giá 10,99 triệu, trong khi iPad 2, iPad 3 cũng có nhiều hàng mới theo dạng hàng trưng bày.

Nếu so với mức giá hồi mới ra mắt thì những mẫu iPhone, iPad phiên bản cũ có mức giá rất hợp lý, cùng tính năng sử dụng vẫn ổn định và hợp lý. Những sản phẩm trên phù hợp với những người muốn sở hữu quả táo với chi phí tốt nhất, mà không chạy theo những sản phẩm mới nhất với mức giá “cắt cổ”.

Theo Hiền Mai
Vnmedia

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá