SpaceX đã có khách hàng đầu tiên thực hiện chuyến bay quanh mặt trăng

TPO - SpaceX, công ty hãng không vũ trụ được thành lập bởi Elon Musk, chuẩn bị đưa một hành khách du lịch quanh mặt trăng. Họ sẽ công bố danh tính người này vào thứ Hai tới (17/9).

Hình ảnh render của tàu vũ trụ BFR.
Hình ảnh render của tàu vũ trụ BFR.
Theo thông báo từ SpaceX vào thứ Năm vừa qua (13/9) trên Twitter, và chuyến đi này sẽ được thực hiện bằng tàu vũ trụ Big Falcon Rocket hay còn có tên gọi BFR.
SpaceX đã ký kết để đưa du khách tư nhân đầu tiên trên thế giới bay vòng quanh mặt trăng bằng tàu BFR," và SpaceX nói thêm điều này sẽ là "một bước quan trọng hướng tới việc tiếp cận những người hàng ngày đang mơ ước được du hành vũ trụ."
SpaceX cũng cho biết họ sẽ tiết lộ danh tính của du khách này vào thứ Hai tới (17/9) và sẽ giải thích lý do vì sao người đó lại quyết định tham gia cuộc du hành này.
SpaceX đã có du khách đầu tiên thực hiện chuyến bay quanh mặt trăng - ảnh 1 Elon Musk giới thiệu về tàu vũ trụ BFR.
Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên công ty hàng không vũ trụ này tuyên bố sẽ khởi động một hành trình bay vòng quanh mặt trăng. SpaceX đã từng thông báo đưa 2 công dân trong một nhiệm vụ như trên hồi tháng 2/2017.
Nhưng SpaceX đã lệch khỏi kế hoạch này và quyết định tổ chức hành trình mới với lượng khách ít hơn (1 người). Người này, theo ám chỉ của Elon Musk có thể có quốc tịch Nhật Bản và sẽ sử dụng tàu BFR cho chuyến đi.
Tàu vũ trụ BFR, như Elon Musk giới thiệu vào năm 2017, cao 157 feet (khoảng 48 mét) được đặt trên tên lửa đẩy cao 191 feet (khoảng 58 mét) sẽ bay cùng nhau vào quỹ đạo.

Theo Business Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá