Sử dụng “động cơ” nguyên tử siêu tốc diệt tế bào ung thư

TPO - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice cho biết, các phân tử có thể được kích hoạt bằng ánh sáng cực tím.

Các động cơ nguyên tử  ( đánh dấu V) nhắm mục tiêu các tế bào bệnh có thể đưa thuốc đến hoặc giết các tế bào bằng cách khoan vào màng tế bào
Các động cơ nguyên tử ( đánh dấu V) nhắm mục tiêu các tế bào bệnh có thể đưa thuốc đến hoặc giết các tế bào bằng cách khoan vào màng tế bào

Điều này làm cho chúng quay 3 triệu lần một giây và khoan qua các thành tế bào.

“Động cơ” trên là một chuỗi các nguyên tử giống như mô phỏng, có thể được nhắc nhở di chuyển theo một hướng, làm cho nguyên tử quay với tốc độ cao.

Các nhà khoa học đã tạo ra nguyên tử chạy bằng ánh sáng được xem như tên lửa diệt tế bào ung thư. Các nhà khoa học đã tạo ra các nguyên tử tốc độ ánh sáng có thể trở thành tên lửa giết chết ung thư.

Sử dụng “động cơ” nguyên tử siêu tốc diệt tế bào ung thư - ảnh 1 Một chuỗi hình ảnh chụp trong 10 phút cho thấy một tế bào tuyến tiền liệt ở người bị tấn công bởi các động cơ nguyên tử tên lửa.
Trong các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã cho thấy, các phân tử này có thể được kích hoạt bằng ánh sáng cực tím để quay tới ba triệu lần một giây và khoan qua màng tế bào.

Một ứng dụng khác cho những chiếc máy 'nano' nhỏ bé có thể là cung cấp các loại thuốc trị liệu cho cơ thể, các nhà nghiên cứu nói.

Động cơ trên là một chuỗi các nguyên tử giống như mô phỏng, có thể được nhắc nhở di chuyển theo một hướng, làm cho nguyên tử quay với tốc độ cao.

Tiến sĩ James Tour, một thành viên của nhóm nghiên cứu quốc tế từ Đại học Rice ở Houston (Mỹ) cho biết: "Những chiếc máy nano này quá nhỏ nên có thể đậu 50.000 chiếc ở vị trí chỉ như đường kính của một sợi tóc người, nhưng chúng có các bộ phận nhắm mục tiêu và hoạt động kết hợp để điều trị bệnh.

Theo DK

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá