Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới

Giới khảo cổ thế giới đã nỗ lực tìm kiếm và khai quật những ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất lịch sử nhân loại. Trong số này có mộ cổ được tìm thấy nhưng các chuyên gia không thể tiếp cận nhưng cũng có lăng mộ mãi không được tìm thấy.

Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 1 Thành Cát Tư Hãn là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất lịch sử thế giới. Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa tìm ra ngôi mộ bí ẩn chôn cất danh tướng xuất chúng này.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 2 Theo một số giai thoại, trước khi qua đời, Thành Cát Tư Hãn đã ra lệnh thực hiện mật táng để không ai biết được nơi chôn cất của ông. Theo lệnh Thành Cát Tư Hãn, con cháu của ông đã chôn cất danh tướng này ở một địa điểm bí mật và giết toàn bộ đoàn tùy táng để vị trí ngôi mộ không bị tiết lộ.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 3 Vì vậy, trong suốt nhiều thập kỷ, các chuyên gia đã cố gắng tìm ra vị trí lăng mộ chôn cất Thành Cát Tư Hãn thông qua các dự án nghiên cứu và khảo cổ.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 4 Một số địa điểm được cho là nơi yên nghỉ của Thành Cát Tư Hãn được chỉ ra như núi Lục Bản thuộc Khu tự trị Ninh Hạ, núi Altai ở phía bắc Tân Cương... Tất cả chỉ là giả thuyết. cho đến nay, nơi an nghỉ của Thành Cát Tư Hãn vẫn là một ẩn số khó giải.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 5 Khác với Thành Cát Tư Hãn, nơi an nghỉ của Tần Thủy Hoàng được phát hiện ở phía bắc núi Ly Sơn, thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây vào năm 1974.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 6 Kể từ khi phát hiện lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, các chuyên gia khảo cổ đã khai quật được hơn 2.000 tượng binh sĩ đất nung cũng như nhiều vũ khí, hiện vật quý giá.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 7 Tuy nhiên, giới chuyên gia Trung Quốc chưa thể khám phá phần lớn lăng mộ lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, trong đó có căn phòng chôn cất vị hoàng đế nổi tiếng lịch sử này. Một trong những nguyên do là bên trong lăng mộ có hàm lượng thủy ngân cao bất thường, có khả năng đe dọa tính mạng con người nếu như tiếp xúc.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 8 Một ngôi mộ kỳ bí khác khiến giới chuyên gia "đau đầu" là nơi yên nghỉ của Võ Tắc Thiên. Lăng mộ của nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc nằm ở Lương Sơn thuộc huyện Can, tỉnh Thiểm Tây.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 9 Điều khó tin là lăng mộ của Võ Tắc Thiên từng 3 lần bị đào trộm nhưng không thể lấy đi bảo vật nào. Thậm chí, không ít người bỏ mạng vì trót xâm phạm tới nơi an nghỉ của Võ Tắc Thiên.
Sự thật hãi hùng 3 ngôi mộ đế vương bí ẩn nhất thế giới - ảnh 10 Dù đã tìm ra nơi chôn cất Võ Tắc Thiên nhưng cho đến nay, giới chuyên gia Trung Quốc vẫn chưa khám phá được bên trong ẩn giấu những bí mật gì.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá