Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật

Nằm ở phía Bắc Tanzania, Natron là hồ nước ma quái nổi tiếng thế giới khi nhiều sinh vật sảy chân rơi xuống nước đều bị hóa đá. Theo đó, xác của những con vật xấu số vẫn được giữ nguyên như khi còn sống.

Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 1 Hồ nước ma quái có tên Natron ở phía Bắc Tanzania là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới. Nguyên do là vì nơi đây xảy ra hiện tượng hóa đá hàng hoạt sinh vật đến gần hồ
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 2 Theo các chuyên gia, nhiều động vật như chim, dơi bay qua hồ Natron không may trượt chân xuống hồ hay xà xuống để uống nước thì sẽ bị hóa đá.
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 3 Chính vì điều này, hồ Natron còn được người ta gọi là "hồ tử thần". Trước sự việc bí ẩn xảy ra tại hồ nước kỳ bí này, giới chuyên gia đã vào cuộc tìm hiểu.
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 4 Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, các chuyên gia đã tìm ra lời giải. Theo đó, các nhà khoa học giải thích nước hồ Natron có nồng độ kiềm cao.
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 5 Điều này xuất phát từ việc ở phía nam hồ Natron là núi lửa Ol Doinyo Lengai. Dung nham từ ngọn núi lửa này chảy xuống mỗi lần "thức giấc" đã mang theo lượng muối khoáng đặc biệt khác với muối trong nước biển thông thường
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 6 Do vậy, chỉ cần uống hay tiếp xúc với nước tại hồ Natron, bất cứ sinh vật nào cũng đều bị chết khô và vôi hóa. Cuối cùng, chúng được ướp xác một cách tự nhiên.
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 7 Thêm nữa, nhiệt độ ở khu vực hồ Natron khá cao nên không khí ở đây luôn khô nóng, dễ khiến con người và động vật bị mất nước.
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 8 Chỉ có chim hồng hạc nhỏ, một số loài tảo và vi khuẩn đặc biệt mới có thể sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt của hồ Natron.
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 9 Bên cạnh việc hóa đá những động vật đến gần, hồ Natron còn gây chú ý với màu nước đỏ như máu.
Sự thật kinh dị hồ nước ma quái hóa đá động vật - ảnh 10 Điều này đã được các chuyên gia lý giải là do một loại vi khuẩn đặc biệt mang sắc tố đỏ. Không ít du khách cũng như nhiếp ảnh gia đã ghé thăm hồ nước kỳ bí này để ngắm chiêm ngưỡng những xác chết hóa đá độc đáo.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá