Sự thật về ‘người ngoài hành tinh ghé thăm Hà Nội’

TPO - Sáng nay 31/7, cộng đồng mạng xôn xao vì một bài báo nói về việc thanh niên chụp được “người ngoài hành tinh” trên phố Hà Nội. Đâu là sự thật của câu chuyện?

Trong bài viết, người thanh niên chụp bức hình có “người ngoài hành tinh” còn khẳng định đây là bức hình chụp thật sự, và không có sự can thiệp chỉnh sửa trên bức ảnh.

Người thanh niên còn “hùng hồn” tả lại người ngoài hành tinh “sinh vật có chiều cao khoảng 50 - 60cm, đầu tròn và to, hai mắt to lồi, trán rộng, cổ dài, có bốn cánh tay, 2 chân và bàn chân thuộc họ móng guốc. Thân hình và 6 chi của sinh vật này đều nhỏ bé”.

Sự thật về ‘người ngoài hành tinh ghé thăm Hà Nội’ - ảnh 1 Hình ảnh được cho là “sinh vật lạ” gây xôn xao ngày hôm nay.

Tuy nhiên, có thể khẳng định luôn đây không phải là bức ảnh thật, và “người ngoài hành tinh” được chèn vào hình nhờ một ứng dụng chụp ảnh xuất hiện từ năm … 2012.

Ứng dụng chụp ảnh này cho phép chèn người ngoài hành tinh, hay đĩa bay… vào bức ảnh, nhằm ăn theo sự kiện “Ngày tận thế” đang thu hút đông đảo sự chú ý lúc bấy giờ.

Sự thật về ‘người ngoài hành tinh ghé thăm Hà Nội’ - ảnh 2 Bức ảnh chụp tại Tòa soạn Báo Tiền Phong từ cuối năm 2012

“Người ngoài hành tinh” như vậy không phải “gây nhiều tranh cãi” mà chắc chắn chỉ là một chiêu trò gây sự chú ý của mọi người.

Hiệu ứng gây sự chú ý chắc hẳn đã thành công. Chỉ trong sáng nay, hàng loạt diễn đàn, fanpage trên mạng xã hội đua nhau chia sẻ lại link bài viết này, tất nhiên dưới góc độ tiêu cực.

Phần lớn bình luận chỉ trích bài báo đưa thông tin nhảm nhí, sai sự thật, ảnh hưởng tiêu cực tới người dân. Thành viên của otofun trên Facebook chia sẻ: "Anh em mình ở thủ đô còn biết chứ gặp mấy bác ở quê trưa ngồi gốc đa đọc mẩu tin này xong chắc ầm làng ầm xóm."

Nhiều người trên Facebook cũng chia sẻ những bức ảnh "thân mật" với "người ngoài hành tinh" để chứng minh chiêu trò xôn xao dư luận sáng nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng