Sự thực bất ngờ về tài khoản 'Phuc Dat Bich' và quả lừa đắng ngắt

TPO - Cộng đồng mạng cũng như nhiều trang tin đã "ăn một quả lừa" đắng ngắt từ người sở hữu tài khoản facebook mang tên Phuc Dat Bich. Người đàn ông này vừa lên tiếng thừa nhận anh ta có một danh tính tử tế chứ không phải cái tên Phuc Dat Bich bị facebook "ruồng rẫy".

Hộ chiếu được làm giả
Hộ chiếu được làm giả

Phuc Dat Bich đã trở thành cái tên "nóng" nhất trong thời gian qua sau câu chuyện chàng trai người Úc gốc Việt than phiền bị Facebook khoá tài khoản vì tên riêng quá nhạy cảm, gần giống một câu chửi bậy tục tĩu của Tiếng Anh.

Status này của anh đã nhận tới hơn 160.000 lượt like, 13.000 lượt bình luận và gần 100.000 lượt chia sẻ trên facebook cùng với sự phủ sóng trên hàng nghìn tờ báo khắp thế giới.

Tuy nhiên, mới đây, Phuc Dat Bich đã thừa nhận rằng tên thật của anh là Lê Tín hay Joe Carr (tên tiếng Anh) và những hành động trong thời gian qua của anh ta "chỉ là một trò đùa không hơn không kém".  Hình ảnh chụp lại tấm hộ chiếu có tên Phuc Dat Bich mà Lê Tín đưa lên facebook cũng chỉ là kết quả của việc chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm photoshop.

Trước đó, phóng viên của tờ SBS News đã nhắn tin trên facebook cho Lê Tín với nội dung: cái tên Phuc Dat Bich "độc nhất vô nhị" của anh không có trong hồ sơ nhân khẩu Úc, cũng như hình ảnh hộ chiếu của anh là giả và họ Bích hoàn toàn không tồn tại ở Việt Nam.

Sau đó, Lê Tín đã thừa nhận đây là một trò đùa để "đánh lừa truyền thông", cũng như cảnh báo thiếu sót trong hệ thống bảo mật của Facebook, đồng thời lên án chính sách buộc người sử dụng dùng tên thật trên trang xã hội lớn nhất thế giới này. 

"Facebook cần phải hiểu rằng họ không thể hợp pháp hóa một nơi đầy rẫy những trò chơi khăm và mánh khóe lừa đảo," Lê Tín chia sẻ.

Tuy nhiên, Lê Tín (23 tuổi) đã từ chối yêu cầu xác minh nhân thân. Anh ta nói rằng bài học rút ra qua scandal này là "bạn đừng nên quá tin tưởng vào độ chính xác của truyền thông".

Ngoài ra,"Phuc Dat Bich" cũng thừa nhận, anh ta bị bất ngờ khi "một người bình thường như tôi cũng có thể dễ dàng đánh lừa những hãng tin lớn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá