Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng

Sư tử cái hung hăng tìm mọi cách để cắn nát mai rùa nhưng cuối cùng nó đành phải chào thua trước "hệ thống phòng ngự" quá rắn chắc.

Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 1 Sư tử cái hung hăng định cắn nát mai rùa. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 2 Khi đi săn tại một hố nước tự nhiên thuộc khu bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi, sư tử cái phát hiện ra một con rùa chậm chạp gần đó. Ngay lập tức nó vồ lấy con rùa, định bụng sẽ cắn vỡ mai rùa và làm thịt con vật tội nghiệp, lấp đầy cái bụng rỗng của mình. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 3 Tuy vậy, con rùa nhanh trí đã ngay lập tức rụt đầu, rụt chân cố thủ chặt chẽ trong chiếc mai cứng như đá của mình. Dù sư tử hung hăng có làm mọi cách để cắn, ghè, chiếc mai rùa vẫn chẳng hư hao, sứt mẻ. Chán nản, mất sức, sư tử cái buồn bực bỏ đi. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 4 Nguy hiểm qua đi, rùa lại thò ra khỏi mai, tiếp tục tung tăng trên con đường ngập nắng, chạy về nơi trú ẩn an toàn của mình. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 5 Đây không phải lần đầu tiên sư tử và rùa đối đầu trong tự nhiên, trước đây ở khu bảo tồn động vật hoang dã Mashatu Game Reserve, Botswana, nhiếp ảnh gia Villiers Steyn đã ghi lại được cảnh tượng một con sư tử con "bó tay" trước mai rùa rắn chắc. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 6 Sư tử con bắt được một con rùa nhưng con mồi quả thực "khó nhằn". Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 7 Những chiếc răng sắc như dao cạo của sư tử không thể phá vỡ được chiếc mai cứng rắn của con rùa. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 8 Sư tử con dùng mọi cách để lôi cổ con rùa cứng đầu ra khỏi mai nhưng vô ích. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 9 Bực mình, nó cố sức cắn vào phần mềm nhất dưới bụng của con rùa. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 10 Tuy nhiên, sư tử con đã phải trả giá đắt khi con rùa trả đũa, đi tiểu ngay vào miệng sư tử. Nguồn: Sina.
Sư tử 'bó tay' khi rùa cố thủ trong mai cứng - ảnh 11 Sư tử con cảm thấy con rùa thật khó chơi và buông tha cho con mồi. Nguồn: Sina.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng