Sư tử đực phô diễn kỹ thuật săn mồi siêu đẳng

TPO - Tuy sư tử đực thường gặp bất lợi về khả năng ẩn nấp khi săn mồi do bộ bờm của mình nhưng bù lại, nó có sức mạnh và kỹ năng săn mồi cừ khôi. Đoạn clip sau đây là một ví dụ về khả năng săn mồi của sư tử.

Sư tử đực phô diễn kỹ thuật săn mồi siêu đẳng

1001 thắc mắc: Vì sao dơi bay được mà không cần lông vũ?

Trong quá trình tiến hoá, dơi đã hình thành lớp da mỏng kết nối chi trước với cơ thể, hình thành một đôi cánh đặc biệt, giúp chúng bay lượn siêu giỏi trên bầu trời.

Cá sấu đoạt mạng hà mã trước mặt sư tử

Đàn sư tử đói bụng đến bờ sông kiếm ăn nhưng không thể cạnh tranh với cá sấu, kẻ săn mồi hàng đầu dưới nước.

Tại sao không thể khai thác điện từ sét?

Các nghiên cứu chưa tạo ra thiết bị nào đủ mạnh để có thể chứa luồng điện khổng lồ giáng xuống trong tích tắc.

Tại sao tai bị ù khi đi máy bay?

Khi máy bay cất hoặc hạ cánh, sự thay đổi áp suất không khí ở tai giữa và ống tai khiến cho màng nhĩ bị ảnh hưởng, tạo ra cảm giác ù tai.

1001 thắc mắc: Vì sao thằn lằn đổi món ăn khi nhiệt độ tăng lên?

Thằn lằn thường sống bằng chế độ ăn côn trùng, bao gồm cả côn trùng ăn thực vật như dế, cũng như côn trùng ăn thịt như nhện và bọ cánh cứng. Theo một công bố đã nghiên cứu, nhiệt độ chỉ ấm lên 2 độ C, thằn lằn đã thay đổi thói quen ăn uống, chuyến sang ăn nhiều côn trùng săn mồi.

1001 thắc mắc: Vì sao coi Kaola là con vật vô cùng lười biếng?

Một con gấu Koala trưởng thành sẽ phải ăn khoảng 1kg lá bạch đàn một ngày để có đủ dinh dưỡng, và mất tới 100-200 tiếng để tiêu hóa toàn bộ. Người ta hay ví Koala là một loài động vật lười biếng khi chúng ngủ tới 18-22 tiếng mỗi ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Video

Mới - Nóng