Súng ngụy trang thành điện thoại gây tranh cãi

TPO - Khẩu súng ngắn ngụy trạng dưới hình dáng điện thoại thông minh của nhà phát minh đến từ tiểu bang Minnesota (Mỹ), đã gây ra hai luồng ý kiến trái ngược trong nội bộ cảnh sát Mỹ.

Súng ngụy trang thành điện thoại gây tranh cãi

Ý tưởng ngụy trang súng dưới hình dạng điện thoại do Kirk Kjellberg, CEO của công ty Ideal Conceal khởi xướng.

Thiết kế mỏng, nhỏ, gọn, phần tay cầm được thiết kế khớp nối linh hoạt, cò súng giấu bên dưới tay cầm và hai nòng súng ở vị trí phần cắm tai nghe của điện thoại, khẩu súng cỡ đạn 0,38 này khi xếp lại giống hệt một chiếc điện thoại di động có lớp vỏ ốp lưng thời trang.

Người dùng chỉ cần đeo súng lên thắt lưng như một bao da điện thoại bình thường hoặc bỏ nó vào túi quần phía trước.

Súng ngụy trang thành điện thoại gây tranh cãi - ảnh 1 Hình dáng lúc ngụy trang của khẩu súng.
Súng ngụy trang thành điện thoại gây tranh cãi - ảnh 2 Phần tay cầm khớp nối linh hoạt có thể kéo ra gập vào khi cần thiết.

Khi đăng lên trang web khởi nghiệp của tiểu bang Minnesota, ý tưởng ngụy trang khẩu súng thành điện thoại này đã gây tranh cãi.

Trên CNN, ông Bill Johnson, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Cảnh sát Quốc gia Mỹ  quan ngại việc ngụy trang súng thành điện thoại sẽ khiến công việc của cảnh sát trở nên khó khăn hơn trong việc kiểm soát vũ khí.

Tuy nhiên, ông Kjellberg lại cho hay, ông nhận được nhiều phản hồi tích cực từ nhiều cảnh sát. “Một cảnh sát trưởng nói với tôi rằng muốn cấp dưới sử dụng khẩu súng trong quá trình làm nhiệm vụ”, Kjellberg.

Súng ngụy trang thành điện thoại gây tranh cãi - ảnh 3 Ông Kirk Kjellberg.

Trong cuộc phỏng vấn trên KARE-TV hôm 28/3, vị CEO chia sẻ công ty đã nhận được hơn 4.000 đơn đặt hàng. Ông cũng khẳng định, loại súng này phục vụ cho nhà nước Mỹ và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Được biết, khẩu súng ngụy trang thành điện thoại  sẽ “lên kệ” vào cuối năm nay với giá 395 USD (khoảng 8,8 triệu đồng).

Theo NYdailynews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng