Sương mù bao phủ miền Bắc đến hết tuần

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sương mù sẽ bao phủ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến hết tuần này.

Sương mù bao phủ miền Bắc đến hết tuần

Đợt sương mù kéo dài bao phủ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được các chuyên gia khí tượng thủy văn nhận định là do không khí lạnh biến tính. Cụ thể, không khí lạnh tăng cường có sự dịch chuyển sang phía đông, mang nhiều hơi ẩm từ biển vào khiến Bắc bộ bao phủ sương mù trong nhiều ngay qua. Dự kiến, tình trạng sương mù sẽ tiếp diễn trong những ngày tới, kéo dài đến 20/1, tức là cuối tuần này.

Sương mù tập trung nhiều từ sáng sớm đến sáng, trưa và chiều sương mù giảm. Ảnh hưởng của sương mù sẽ làm cho tầm nhìn hạn chế, nhất là với người tham gia giao thông.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh sắp tới sẽ gây rét đậm ở khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ trong hai ngày 16-17/1 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 12-15 độ C, khu vực miền núi phổ biến từ 8-11 độ C, riêng vùng núi cao xuống dưới 7 độ C.

sương mù - ảnh 1

Hà Nội sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng

Trong đêm nay và ngày mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời vẫn ở trạng thái nhiều mây, có mưa vài nơi, hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện vào khoảng thời gian sáng sớm.

sương mù - ảnh 2

Sương mù bao trùm miền Bắc, trưa chiều giảm mây hửng nắng

Hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện trên rộng khắp các tỉnh thành Bắc Bộ. Tuy nhiên đến khoảng trưa chiều mai sương mù sẽ dần tan đi, trời hửng nắng.

sương mù - ảnh 3

Cao ốc Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc như Sa Pa

Từ sáng đến chiều, bầu trời Hà Nội mấy ngày hôm nay luôn trong tình trạng mịt mù do sương. Những tòa nhà cao tầng ở Thủ đô như chui vào mây tạo nên cảnh tượng như không khí ở Sa Pa hiện hữu nơi thành phố.

sương mù - ảnh 4

Sương mù dày đặc còn tiếp diễn ở Hà Nội trong vài ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tình trạng sương mù dày đặc còn tiếp tục ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ trong 3-4 ngày tới.

sương mù - ảnh 5

Hà Nội chìm trong sương mù sáng đầu tuần

Sáng 7/1 Hà Nội và đặc biệt là những khu vực lân cận trời xuất hiện sương mù dày đặc, khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng