Suzuki Việt Nam triệu hồi Swift vì lỗi phanh

TPO - Theo phản ánh của khách hàng, Suzuki Việt Nam đã quyết định triệu hồi chiếc Swift lắp ráp ở Việt Nam (có số VIN cụ thể) để khắc phục lỗi.

Suzuki Swift
Suzuki Swift

Lỗi xảy ra khi chiếc xe hoạt động ở điều kiện tốc độ chậm (dưới 10 km/h) và người lái thường xuyên đạp phanh (đường tắc, bãi đỗ xe). Khi đó, chiếc Suzuki Swift sẽ xảy ra hiện tượng nặng ở bàn đạp phanh, phanh giảm hiệu quả đáng kể và thậm chí mất hẳn lực phanh, theo phản hồi từ khách hàng.

Lỗi này tạo cảm giác khó chịu và nguy hiểm cho người điều khiển xe, đặc biệt đối với 1 chiếc xe nhỏ vốn sử dụng nhiều trong điều kiện giao thông đô thị đông đúc và thường xuyên phải sử dụng phanh.

Đặc biệt, những chiếc Swift nhập khẩu không dính lỗi này, chỉ có những chiếc do Suzuki lắp ráp tại Việt Nam, có số VIN cụ thể là RLSHZC82SEV100003, RLSHZC82SEV100006 đến RLSHZC82SEV100811 và RLSHZC82SEV100812 đến RLSHZC82SEV101315. 

Theo thông báo của Suzuki Việt Nam, lỗi xảy ra ở bộ điều khiển điện tử ECU chứ không phải hệ thống phần cứng. Việc triệu hồi và sửa chữa do vậy cũng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần cài đặt lại chương trình cho ECU.

Biện pháp khắc phục ban đầu là vệ sinh lại bầu lọc gió và họng gió, sau đó chạy lại phần mềm trên máy tính của xe để tinh chỉnh các thông số điều phối của họng gió và hệ thống ABS. Địa điểm khắc phục là các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Suzuki Việt Nam trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá