Tác dụng của chất Xylitol trong chăm sóc răng miệng

Đã từ lâu, công dụng của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng đã được y khoa thế giới công nhận. Tại Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt tổ chức tại TP Huế ngày 13/5, GS. Akira Hamura - Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản) đã công bố nhiều thông tin và kết quả nghiên cứu mới nhất về Xylitol.

GS. Hamura chia sẻ về công dụng của chất Xylitol trong ngừa sâu răng
GS. Hamura chia sẻ về công dụng của chất Xylitol trong ngừa sâu răng

Theo GS. Hamura, Xylitol được tạo thành trong tự nhiên bởi công thức phân tử rất đơn giản, gồm 5 nguyên tử cacbon. Đây là chất có vị ngọt tự nhiên, có thể được tìm thấy trong quả dâu tây, rau quả hay nấm… Xylitol sẽ giúp giảm thiểu và hạn chế vi khuẩn ở trong miệng, đồng thời làm giảm các mảng bám, giảm nguy cơ gây sâu răng.

Ngoài ra, Xylitol có thể giúp tái tạo chất khoáng cho răng, làm răng trở nên chắc khỏe hơn. Theo những nghiên cứu mới nhất, chất Xylitol không gây ra bệnh tiểu đường, thậm chí trong y tế, những bệnh nhân tiểu đường còn được khuyên dùng Xylitol.

GS. Hamura cũng cho biết thêm, ngoài Nhật Bản, hiện chất Xylitol đang được sử dụng và ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, các nước châu Âu như Phần Lan, nhiều nước châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc.

Với tỉ lệ 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng, việc khuyến khích người dân chăm sóc sức khoẻ răng miệng hàng ngày bằng những phương pháp đã được khoa học thế giới chứng minh là rất quan trọng.

Tác dụng của chất Xylitol trong chăm sóc răng miệng - ảnh 1 Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã ký kết hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng

Tại Hội thảo lần này, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã ký kết hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng tại Việt Nam. 

Theo đó, ngoài nghiên cứu về Xylitol, Công ty Lotte Xylitol cũng cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai Nha khoa dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng. 

Tổng Giám đốc Lotte Việt Nam, ông Yamada Akihiro  chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng sẽ giúp giảm tỉ lệ 90% người Việt Nam mắc các bệnh răng miệng bằng cách phổ biến và khuyến khích sử dụng các sản phẩm chứa Xylitol trong chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Trong nhều thập kỷ qua, đây vẫn luôn được xem là phương pháp đơn giản, kinh tế mà hiệu quả cao đối với người dân Nhật Bản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá