Tái hiện vương miện xa hoa của hoàng hậu nhà Tùy

TPO - Dạng Mẫn hoàng hậu – vợ của vua Tùy Dạng (nhà Tùy) từng đội một chiếc vương miện độc đáo, khác hẳn với các vương miện truyền thống và có nhiều chi tiết bằng vàng tinh xảo, cầu kì.

Tái hiện vương miện xa hoa của hoàng hậu nhà Tùy - ảnh 1 Các nhà khảo cổ học vừa tái hiện thành công bản sao chiếc vương miện của Dạng Mẫn hoàng hậu – vợ của Tùy Dạng Đế (triều đại nhà Tùy, năm 581 – 618).
Tái hiện vương miện xa hoa của hoàng hậu nhà Tùy - ảnh 2 Hiện chiếc vương miện đang được trưng bày tại thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).
Tái hiện vương miện xa hoa của hoàng hậu nhà Tùy - ảnh 3 Vương miện Dang Mẫn hoàng hậu có hình thức khá độc đáo, khác biệt so với vương miện của nhiều hoàng hậu khác, mang phong cách đặc trưng của trang sức thời Tùy – Đường.x
Tái hiện vương miện xa hoa của hoàng hậu nhà Tùy - ảnh 4 Vương miện Dang Mẫn hoàng hậu có hình thức khá độc đáo, khác biệt so với vương miện của nhiều hoàng hậu khác, mang phong cách đặc trưng của trang sức thời Tùy – Đường.
Tái hiện vương miện xa hoa của hoàng hậu nhà Tùy - ảnh 5 Với việc nghiên cứu và tái hiện chiếc vương miện đặc biệt này, các nhà sử học sẽ hiểu thêm về nghi thức ăn mặc của vua chúa nhà Tùy.

Theo ECNS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá