Tài khoản Twitter, YouTube của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ bị tấn công

TPO - Ngày 12/1, các tin tặc tự xưng thay mặt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tấn công các tài khoản YouTube và Twitter của Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM).

Tài khoản Twitter của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ bị tấn công
Tài khoản Twitter của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ bị tấn công

Theo Reuters, sau khi bị tấn công, trang chủ Twitter hiển thị hình ảnh một chiến binh thánh chiến đội khăn trùm đầu màu đen. Bên cạnh là dòng chữ "CyberCaliphate" và phía dưới dòng chữ là thông điệp "Tôi yêu ISIS",

Tài khoản Twitter cũng tràn ngập những lời đe dọa: “Hỡi lĩnh Mỹ, chúng tôi đang đến, đang quan sát từ sau lưng các người”, đồng thời cho đăng tải danh sách các tướng lĩnh Mỹ cùng số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của họ.

Trong khi đó, tài khoản YouTube của CENTCOM, vốn đăng tải hình ảnh về các cuộc không kích của liên quân quốc tế nhằm vào IS ở Iraq và Syria cũng xuất hiện hai video mới.

Mặc dù vậy, Lầu Năm Góc cho biết, họ đã nhanh chóng cho ngừng hoạt động 2 tài khoản này và thông báo không có tài liệu mật nào bị xâm phạm.

"Vụ việc có thể là một trò đùa hoặc một sự phá hoại. Điều này có thể gây bất tiện, phiền toái, nhưng không có bất kỳ thông tin nhạy cảm nào bị xâm phậm", phát ngôn viên Lầu Năm Góc đại tá, Steve Warren cho biết.

Các quan chức Mỹ thừa nhận rằng, sự cố kéo dài trong khoảng 30 phút là "đáng xấu hổ", song không gây ảnh hưởng gì. FBI tuyên bố họ đã vào cuộc để điều tra.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá