Tải phim trong 10 giây

TP - Google vừa giới thiệu dịch vụ internet cực nhanh Google Fiber với tốc độ kết nối lên tới 1 gigabit/giây, nhanh hơn 100 lần tốc độ đường truyền mà hầu hết người Mỹ đang dùng hiện nay.

Tải phim trong 10 giây

Với tốc độ này, người dùng chỉ mất khoảng 10 giây là tải xong một bộ phim. Dịch vụ Google Fiber sẽ được cung cấp thử nghiệm ở thành phố Kansas (Mỹ) từ tháng 9.

Thay vì sử dụng kết nối băng thông rộng, Google Fiber dùng các sợi cáp quang cực mỏng nối từ máy tính của khách hàng tới trung tâm dữ liệu rồi từ đó kết nối với hệ thống internet quốc gia.

Theo Google, kết nối trực tiếp này giúp tốc độ truy cập mạng trở nên nhanh hơn bao giờ hết. Google Fiber cùng với dịch vụ TV của Google được chờ đợi vượt qua các nhà cung cấp media hiện nay, cho phép người dùng tìm kiếm các kênh trực tiếp, Netflix, YouTube, cùng những chương trình theo yêu cầu.

Google cho biết gói dịch vụ này nhằm vào các doanh nghiệp. Khách hàng phải trả mức phí 120 USD/tháng cho gói TV, internet tốc độc 1 gigabit/giây và 1 terabyte dự trữ đám mây. Chi phí lắp đặt ban đầu là 300 USD.

Dù internet được khai sinh ở Mỹ, nước này chỉ xếp thứ 12 toàn cầu về tốc độ kết nối internet, với tốc độ kết nối trung bình chỉ là 5,8 megabit/giây. Hàn Quốc đứng đầu thế giới với tốc độ trung bình 17,5 megabit/giây.

Gia Tùng
Theo News Online

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá