Tại sao gấu trúc thích hát khi làm 'chuyện ấy'?

TPO - Các nhà khoa học từ Trung Quốc và Mỹ vừa công bố những phát hiện thú vị từ một nghiên cứu về các nghi thức giao phối của loài gấu trúc ngày nay và kết quả thật phi thường và rất lãng mạn.

Gấu trúc rất thích bạn tìnhhát cho nghe khi quan hệ.
Gấu trúc rất thích bạn tìnhhát cho nghe khi quan hệ.
Nghiên cứu được tiến hành trong suốt hai năm, đã phát hiện ra rằng loài gấu trúc khổng lồ giao phối tốt nhất và chỉ có thể giao phối khi đối tác hát cho chúng nghe một bài tình ca trước khi quan hệ.
Những bài tình ca này thậm chí còn được thì thầm vào đôi tai mềm mại của gấu trúc trong quá trình giao hợp, điều đó cực kỳ lãng mạn.
Các nhà khoa học ẩn mình đã ghi lại giọng hát gợi cảm của gấu trúc để tiến hành phân tích trong phòng thí nghiệm, và kết luận rằng những bài hát ngọt ngào là "rất cần thiết để tiến tới sự đồng bộ về hành vi đồng thời báo hiệu cho bạn tình”.

Tại sao gấu trúc thích hát khi làm “chuyện ấy”? - ảnh 1

Nguy cơ gấu trúc bị tuyệt chủng vì rừng tre chết hàng loạt

Do đặc điểm ra hoa và chết hàng loạt của rừng tre, gấu trúc lớn có thể tuyệt chủng nếu nguồn thức ăn cạn kiệt.
Nghiên cứu đã khảo sát 23 chú gấu trúc trưởng thành trong mùa sinh sản năm 2016 và 2018 ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sau đó phát hiện của các nhà khoa học đã được xuất bản trong tạp chí Royal Society Open Science.
Các nhà khoa học tập trung vào những con gấu trưởng thành, có nhu cầu giao phối. Họ khoanh vùng chúng lại trong hàng rào và “giới thiệu” bạn tình cho chúng rồi tiến hành quan sát từ xa. 

Những bản ghi âm được mô tả trong nghiên cứu là những "tiếng be be, tiếng chiếp, tiếng rên rỉ, tiếng sủa và tiếng gầm". Có những khi âm thanh được ghi lại cho thấy, việc giao cấu sắp trở thành hành động bạo lực và có thể để lại cho một trong những con gấu trúc những vết thương nặng hoặc thậm chí đe dọa tới tính mạng. 

Với kết quả thu được, nghiên cứu khuyến cáo rằng những người chăm sóc thú nên được huấn luyện để nhận ra những loại giọng hát khác nhau của gấu trúc của chúng để dự đoán sự giao hợp của chúng thành công hay có khả năng thất bại. Đồng thời, đây là một công cụ có giá trị tham khảo cho các chương trình nhân giống gấu trúc.

Tại sao gấu trúc thích hát khi làm “chuyện ấy”? - ảnh 2

Chú gấu trúc siêng năng tắm rửa nhất thế giới

Khác với phần lớn đồng loại chỉ thích ăn và ngủ, gấu trúc Erxi có thói quen tắm rửa, kỳ cọ hàng ngày sau khi vận động.

Tại sao gấu trúc thích hát khi làm “chuyện ấy”? - ảnh 3

Gấu trúc khổng lồ thực chất là nhà máy điện mặt trời của Trung Quốc

Nhà máy điện Mặt Trời xây dựng ở Trung Quốc nhìn từ trên cao giống một con gấu trúc khổng lồ.

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng