Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic

Cách đây gần 4 năm, trong quá trình săn lùng xác tàu đắm, một nhóm thám hiểm đã phát hiện ra vật thể lạ ở độ sâu 75m dưới đáy biển Baltic. Nhờ thiết bị sonar, họ nhận thấy vật thể này có cấu trúc giống như một chiếc phi thuyền.

Cận cảnh vật thể lạ dưới đáy đại dương.
Cận cảnh vật thể lạ dưới đáy đại dương.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 1 Năm 2012, sau nhiều tháng chuẩn bị, các thợ săn kho báu quay trở lại thám hiểm vật thể bí ẩn trên bằng tàu lặn. Những gì tìm thấy khiến họ ngạc nhiên và phải nhờ đến các nhà khoa học để đưa ra những câu trả lời.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 2 Theo các quan sát ghi nhận đươc, vật thể có hình tròn với đường kính lên đến 60m, trên bề mặt có nhiều đường rãnh, và đặc biệt là có cả 2 cấu trúc giống như bậc thang dẫn lên trên.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 3 Hình dạng của vật thể lạ khiến nhiều người liên tưởng đến con tàu Millennium Falcon trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" nổi tiếng”.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 4 Nhóm thám hiểm kể lại rằng họ đã nhìn thấy một "đường mòn" dài khoảng 300 m giống như "đường băng hoặc con dốc" dưới đáy biển gần phần đuôi của vật thể lạ. Dường như nó đã trượt đến vị trí hiện tại theo con đường này.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 5 Phát hiện trên nhanh chóng trở thành đề tài nóng hổi của các tờ báo và cộng đồng mạng. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra quanh sự tồn tại của chiếc "đĩa bay" bí ẩn.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 6 Những người giàu trí tưởng tượng cho rằng đó là tàn tích của phi thuyền người ngoài hành tinh, dù vật thể không được làm bằng kim loại.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 7 Một số người thì cho rằng vật thể chỉ là một sản phẩm của tự nhiên, hình thành do các biến đổi địa chất và tác động bảo mòn của nước biển.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 8 Giới quân sự thì đưa ra giả thuyết đây có thể là chân đế một thiết bị quân sự dùng để chống táu ngầm Liên Xô của Đức quốc xã bị thất lạc sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 9 Lạ lùng hơn, trong cuộc thám sát kéo dài 12, các camera và điện thoại vệ tinh của nhóm khảo sát đã đồng loạt ngừng hoạt động khi họ bơi ở phía trên vật thể lạ trong bán kính 200m. Các thiết bị điện tử này chỉ hoạt động trở lại khi ra xa khỏi UFO.
Tấm màn bí ẩn của vật thể lạ dưới đáy biển Baltic - ảnh 10 Hiện tại, các nhà khoa học đã tiến hành lấy mẫu đất và vật liệu của vật thể lạ để tiếp tục nghiên cứu.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng