Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh

Từ thanh kiếm Katana được các Samurai sử dụng trong suốt hàng trăm năm cho tới bảo kiếm nạm vàng của Napoleon Bonaparte, rất nhiều vũ khí đã thành danh cùng với chủ nhân của nó.

Thanh kiếm Katana có từ thời Kamakura (thế kỷ 13) là một trong những cổ kiếm quý giá của Nhật Bản.
Thanh kiếm Katana có từ thời Kamakura (thế kỷ 13) là một trong những cổ kiếm quý giá của Nhật Bản.
Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh - ảnh 1 Thanh kiếm Talwar (Ấn Độ) có từ thế kỷ 17. Nó được cho là thuộc sở hữu của Hoàng đế Mughal Shah Jahan.
Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh - ảnh 2 Đây là dao găm của hoàng đế Mughal Shah Jahan - người cầm quyền từ năm 1627-1657. Đây là một trong số ít vật dụng cá nhân của hoàng đế Shah Jahan được ghi chép cẩn thận về tên chủ nhân, ngày sản xuất...
Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh - ảnh 3 Thanh kiếm lưỡi cong quý hiếm được chế tác có chữ và trang trí dành cho Hoàng đế Càn Long. Chuôi kiếm làm từ ngọc. Lưỡi kiếm bằng thép và được trang trí, dát vàng, bạc và đồng.
Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh - ảnh 4 Dao săn bắn của hoàng đế Càn Long. Chuôi dao được chế tác từ sừng linh hươu quý hiếm. Vỏ của dao được làm từ sừng tê giác và được chạm khắc hình rồng có 3 móng vuốt. 
Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh - ảnh 5 Thanh kiếm nạm vàng của Napoleon Bonaparte. Nó được cho là được ông hoàng này sử dụng trong trận Marengo vào năm 1800. Đây là thanh kiếm gia truyền của gia đình Bonaparte và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh - ảnh 6 Tư lệnh lực lượng miền Bắc Ulysses S. Grant được người dân Kentucky tặng thanh kiếm này khi nhậm chức tư lệnh. Thanh kiếm này vô cùng quý giá khi được trang trí 26 viên kim cương.
Tám vũ khí của những nhân vật lừng danh - ảnh 7 Thanh kiếm của Đô đốc Lord Nelson được phát hiện cùng với hàng ngàn giấy tờ, tài liệu, huy chương, đồ trang sức... của nhà cầm quân nổi tiếng này trong một chiếc rương năm 2001.

Theo Tâm Anh

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá