'Tấn công' MWC 2014, Asus ồ ạt nâng cấp sản phẩm

TPO - Asus nâng cấp hầu như toàn bộ thiết bị di động của mình tại triển lãm di động đang diễn ra tại Barcelona, bao gồm Fonepad, ZenFone, PadFone và PadFone mini cùng thiết kế giao diện ZenUI độc quyền.

'Tấn công' MWC 2014, Asus ồ ạt nâng cấp sản phẩm

Thế hệ Fonepad mới nhất được giới thiệu là Fonepad 7 LTE-chiếc phablet màn hình 7 inch hỗ trợ mạng LTE. Fonepad 7 LTE sử dụng vi xử lý Intel Atom Z2560 tốc độ 1,6 GHz, màn hình HD, thiết kế loa kép SonicMaster, đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị cảm ứng màn hình lớn kết hợp nghe gọi.

Fonepad 7 cũng có phiên bản thấp hơn, sử dụng mạng 3G và vi xử lý Intel Atom Z2520 tốc độ 1,2 GHz.

'Tấn công' MWC 2014, Asus ồ ạt nâng cấp sản phẩm  - ảnh 1 FonePad

ZenFone là dòng smartphone chiến lược của Asus, ra mắt MWC 2014 với nhiều màu sắc và kích thước màn hình từ 4-6 inch. ZenFone được trang bị kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 chống xước và bền chắc, màn hình 4 inch, 5 inch hoặc 6 inch với rất nhiều màu sắc cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Cao cấp nhất là ZenFone 6, màn hình 6 inch HD, camera 13 megapixel. Cả 3 phiên bản đều được trang bị công nghệ chụp ảnh mới của Asus, được quảng cáo là có khả năng chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng mà không cần flash hỗ trợ. 

'Tấn công' MWC 2014, Asus ồ ạt nâng cấp sản phẩm  - ảnh 2 ZenFone

PadFone và PadFone mini cũng được Asus nâng cấp lần này. PadFone mini là thiết bị đa năng kết hợp một chiếc smartphone 4 inch với một màn hình rời cỡ lớn như một chiếc tablet rộng 7 inch.

PadFone mini cho phép người dùng thoải mái mở rộng màn hình tương tác và sạc pin chiếc điện thoại cùng lúc.

PadFone mini sở hữu bộ vi xử lý Intel Atom Z2560 công nghệ Intel Hyper-Threading Technology, bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài 64GB. Thiết bị còn hỗ trợ kết nối 2 SIM. 

'Tấn công' MWC 2014, Asus ồ ạt nâng cấp sản phẩm  - ảnh 3 PadFone mini

PadFone lại là sự kết hợp của một chiếc smartphone 5 inch màn hình Full HD hỗ trợ mạng LTE và một tablet 10 inch Full HD.

PadFone thiết kế đồng bộ với chất liệu hợp kim sang trọng và sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 800 lõi tứ tốc độ 2.2GHz. Camera 13MP công nghệ PixelMaster cho chất lượng ảnh tốt hơn. 

'Tấn công' MWC 2014, Asus ồ ạt nâng cấp sản phẩm  - ảnh 4 PadFone

Bên cạnh những sản phẩm công nghệ, ZenUI là thứ mà Asus muốn khoe tại MWC lần này.

Được thiết kế và phát triển theo ý tưởng mang đến sự thoải mái, trực quan và dễ dàng kết nối cho người dùng khi tương tác, ZenUI là một giao diện người dùng hoàn toàn mới và là một thiết kế độc quyền dành cho các thiết bị di động của ASUS. Với thiết kế hướng đến tính hiệu quả và thân thiện, ZenUI trình bày các biểu tượng hiện đại được đơn giản hóa, các chủ đề màu sắc bắt mắt, hình họa, bộ nhạc chuông và âm báo hoàn toàn mới, tạo một tổng quan rõ ràng và đầy đủ thông tin.

'Tấn công' MWC 2014, Asus ồ ạt nâng cấp sản phẩm  - ảnh 5 Giao diện mới ZenUI

ZenUI đi kèm 2 tính năng mới – “What’s Next” và “Do It Later” để hỗ trợ người dùng trong việc quản lí khối lượng thông tin mà họ phải tiếp cận hàng ngày một cách thông minh và hiệu quả.

“What’s Next” phân loại và ưu tiên hiển thị các thông tin quan trọng và hữu ích nhất với người dùng ngay trên màn hình khóa, màn hình chính và trong mục thông báo.

Tính năng “Do It Later” giúp người dùng tập trung vào những công việc hiện tại mà vẫn không quên đi những việc quan trọng khác tiếp theo. Nếu người dùng đang bận soạn thảo email và nhận một cuộc gọi đến, người dùng có thể từ chối và bấm môt nút trên màn hình để chọn chức năng nhắc nhở gọi lại sau.

Ngoài ra, người dùng có thể dùng tính năng này để đánh dấu và lưu các trang bài báo, video trên YouTube, hoặc các trang web ưa thích để đọc sau đó. Mỗi thông báo nhắc nhở và mục được đánh dấu, lưu trữ sẽ được tổng hợp trong một ứng dụng Do It Later riêng biệt, đi kèm với một lựa chọn về thao tác liên quan, ví dụ như gọi điện hoặc xem trang web.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng