Tận mắt cá mập 'ma cà rồng' cực hiếm

Con cá mập có bụng lớn màu hồng, vây xám, mũi nhọn và hàm răng sắc nhọn. Nhiều ngư dân gọi chúng là "cá mập ma cà rồng" bởi hình dáng đáng sợ.

Tận mắt cá mập 'ma cà rồng' cực hiếm - ảnh 1 Con cá mập yêu tinh mắc lưới của Lochlainn Kelly, một ngư dân Australia, và Mike, cha của Lochlainn, ở độ sâu 609 m, khi hai người đang đánh cá ở ngoài khơi bờ biển bang Victoria, Daily Mail đưa tin.
Tận mắt cá mập 'ma cà rồng' cực hiếm - ảnh 2 Nó có bụng lớn màu hồng, vây xám, mũi nhọn và hàm răng sắc nhọn.
Tận mắt cá mập 'ma cà rồng' cực hiếm - ảnh 3 Đây là loài cá mập yêu tinh cực hiếm. Chúng thích bóng tối và thường xuất hiện ở độ sâu khoảng 1.200 m dưới đại dương. Nhiều ngư dân gọi chúng là "cá mập ma cà rồng" bởi hình dáng đáng sợ.
Tận mắt cá mập 'ma cà rồng' cực hiếm - ảnh 4 "Tôi rất ngạc nhiên và vui khi thấy con cá. Tôi từng nhìn thấy chúng trên những bức ảnh và đây là lần đầu tiên thôi tận mắt thấy chúng", Lochlainn nói với SHM.
Tận mắt cá mập 'ma cà rồng' cực hiếm - ảnh 5 "Người ta thường thấy răng của cá mập yêu tinh trong các đường cáp điện dưới biển", ông McMaster, chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu hàng hải Sapphire, nói.
Tận mắt cá mập 'ma cà rồng' cực hiếm - ảnh 6 Nhiều người cho rằng, con cá khoảng 2 - 3 tuổi bởi chiều dài thân của nó là 1,2 m. Trong khi đó, một con cá mập yêu tinh trưởng thành có chiều dài 3- 4 m.

Theo Tống Hoa

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá