Tận mắt chiêm ngưỡng hài cốt của tàu Titannic

Ai cũng có thể đi ngắm nhìn con tàu Titanic huyền thoại. Duy chỉ có một vấn đề duy nhất, đó là chồng đủ tiền.

Vụ tai nạn chìm tàu thảm khốc nhất trong lịch sử.
Vụ tai nạn chìm tàu thảm khốc nhất trong lịch sử.
Tai nạn chìm tàu Titanic năm 1912 là một trong những thảm họa đường thủy kinh khủng nhất trong lịch sử loài người. Nhưng đồng thời, nó trở thành một nguồn cảm hứng vô tận đối với các nhà làm nghệ thuật, nổi bật nhất chính là bộ phim cùng tên cực kỳ nổi tiếng mà chắc nhiều người đã từng xem.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng... hài cốt của con tàu này? Từ trước đến nay, đó là công việc của các nhà khoa học, và cũng chỉ có khoảng 200 người là được chiêm ngưỡng nó.

Nhưng giờ thì khác rồi, vì sắp tới đây, khu vực đắm tàu Titanic sẽ mở cửa đón du khách, thông qua tour của một công ty du lịch.

Tận mắt chiêm ngưỡng hài cốt của tàu Titannic - ảnh 1 Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nơi an nghỉ cuối cùng của tàu Titanic.
Cụ thể, từ tháng 5/2018, công ty Blue Marble Private sẽ tổ chức một tour du lịch dài 8 ngày, trong đó ngày cuối cùng sẽ tới vùng biển "nơi an nghỉ cuối cùng" của con tàu huyền thoại tại phía Bắc Đại Tây Dương.

Tận mắt chiêm ngưỡng hài cốt của tàu Titannic - ảnh 2 Hành trình thăm con tàu đắm huyền thoại, bằng tàu ngầm của công ty Ocean Gate
Theo thông tin từ công ty cung cấp, du khách đầu tiên sẽ phải đi bằng máy bay trực thăng từ Newfoundland (Canada), di chuyển tới một du thuyền thám hiểm chuyên dụng đậu trong vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Họ sẽ có 2 ngày nghỉ ngơi ăn chơi nhảy múa trên thuyền, sau đó được trải nghiệm cuộc lặn bằng tàu ngầm kéo dài 5h, sâu xuống khu vực chứa đựng thân xác mục ruỗng của con tàu khổng lồ.

Tận mắt chiêm ngưỡng hài cốt của tàu Titannic - ảnh 3
Tận mắt chiêm ngưỡng hài cốt của tàu Titannic - ảnh 4 Cận cảnh con tàu Cyclops 2 chở được 9 người của OceanGate.
Tại đây, tàu ngầm sẽ bơi dọc theo boong tàu, cho phép du khách ngắm nhìn tạo vật từng được xem là chốn xa hoa bậc nhất đối với người bình thường.

Tận mắt chiêm ngưỡng hài cốt của tàu Titannic - ảnh 5 Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng boong tàu Titanic, tưởng tượng ra cảnh Jack và Rose đang đứng ôm nhau.
Đó sẽ là những trải nghiệm thật đặc biệt, và đặc biệt hơn nữa là tất cả mọi người đều có cơ hội đi. Theo dự tính, chuyến đi đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 5/2018. Hè 2019 sẽ là tour thứ 2, và nhiều khả năng kể từ lúc đó, các tour sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Tuy nhiên, cơ hội đặc biệt năm 2018 sẽ chỉ dành cho 9 người, và phải là những người... có đủ số tiền 86.500 bảng Anh - tức khoảng 2,5 tỉ đồng tiền Việt.

Vậy đấy! Cơ hội là dành cho tất cả, nhưng cứ chồng được đủ tiền ra rồi hẵng nói chuyện. Nhìn chung, vẫn chỉ giới nhà giàu là làm được thôi.

Vào thời điểm năm 1912, con tàu Titanic được mệnh danh là "không thể đắm" khi là con tàu có tải trọng lớn nhất thế giới. Tai nạn đã xảy ra khi Titanic thực hiện chuyến hành trình đầu tiên sau khi hạ thủy từ Southampton, Anh đến New York, Mỹ.

Chỉ chưa đầy 3 giờ đồng hồ va chạm với tảng băng trôi vào đêm 14, rạng sáng ngày 15/4/1912, tàu Titanic đã chìm xuống biển Đại Tây Dương. Số người thiệt mạng trong thảm họa này là hơn 1.500 người.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá