DMCA.com Protection Status

Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương

Trong cuốn sách mang tên "Dive Palau: The Shipwrecks", Rod Macdonald chụp ảnh nghĩa địa tàu chiến, máy bay thời Chiến tranh thế giới 2 trong lòng Thái Bình Dương.

Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 1 Rod Macdonald (Anh) đã thực hiện hơn 5.000 chuyến lặn biển để khám phá, tìm hiểu những vụ đắm tàu trên thế giới. Trong số đó, Macdonald đã thực hiện bộ ảnh nghĩa địa tàu chiến, máy bay thời Chiến tranh thế giới 2 ở Thái Bình Dương. Trong ảnh là xác máy bay chiến đấu của Nhật bị bắn hạ, rơi chìm xuống Thái Bình Dương trong Chiến tranh thế giới 2.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 2 Những bức ảnh chụp nghĩa địa tàu chiến, máy bay trên được giới thiệu với công chúng thông qua cuốn sách có tiêu đề "Dive Palau: The Shipwrecks". Năm 1944, Mỹ đã thực hiện một chiến dịch tấn công vào các căn cứ không quân và hải quân của Nhật Bản ở Palau. Trong ảnh là một thủy phi cơ của Nhật Bản được triển khai trong cuộc chiến ở mặt trận Thái Bình Dương.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 3 Xác máy bay chiến đấu Corsair của Mỹ cũng bị đánh chìm trong Chiến tranh thế giới 2. Đây chỉ là một trong số rất nhiều xác máy bay, tàu chiến ở nghĩa địa dưới đáy biển sâu này.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 4 Máy bay của quân đội Mỹ tấn công các máy bay chiến đấu, tàu thuyền của Nhật Bản ở Palau. Trong ảnh là máy bay ném bom bổ nhào của Mỹ làm nhiệm vụ trong Chiến tranh thế giới 2.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 5 Theo ước tính, khoảng 20 tàu chiến của Nhật Bản bị đánh chìm ở vùng biển này.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 6 Một tàu chiến của Nhật Bản bị máy bay ném bom của Mỹ đánh chìm ở Thái Bình Dương.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 7 Tàu chở hàng Teshio Maru của Nhật Bản cũng bị đánh chìm trong Chiến tranh thế giới 2. Sau hàng chục năm chìm dưới đáy biển, toàn bộ con tàu bị hoen rỉ.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 8 Đây là hình ảnh tàu Teshio Maru trước khi bị đánh chìm.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 9 San hô phát triển trên xác tàu đắm Amatsu Maru của Nhật Bản.
Tận mắt nghĩa địa tàu chiến trong lòng Thái Bình Dương - ảnh 10 Những hình ảnh ám ảnh về các con tàu, máy bay chìm dưới đáy biển cho thấy phần nào về Chiến tranh thế giới 2 - một trong những cuộc chiến tranh đẫm máu nhất lịch sử nhân loại, gây thương vong, tổn thất lớn về người và tài sản.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng