Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn

Chiếc xe cứu hỏa cổ này đã từng phục vụ tại hội quán Nghĩa Nhuận của người Hoa ở Chợ Lớn vào cuối thế kỷ 19.

Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 1 Tại bảo tàng TP HCM, có một hiện vật độc đáo khiến nhiều người thích thú khi tới đây tham quan, đó là một chiếcxe cứu hỏa cổ hơn 100 tuổi .
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 2 Chiếc xe cứu hỏa này đã từng phục vụ tại hội quán Nghĩa Nhuận của người Hoa ở Chợ Lớn vào cuối thế kỷ 19.
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 3 Xe có hai tầng, được làm bằng gỗ sơn đỏ, hai đầu gia cố bằng những tấm sắt
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 4 Tầng một của xe có 2 khoang, một khoang lớn hơn dùng để chứa nước. Trong khoang có hệ thống pít-tông dùng để bơm nước lên vòi phun.
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 5 Khoang còn lại dùng để chứa các dụng cụ cứu hỏa.
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 6 Tầng hai của xe là nơi bố trí hệ thống đòn bẩy bằng tay, dùng để tạo lực hút nước qua các pít-tông trong bể chứa nước.
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 7 Trên nóc của tầng hai có đầu đường ống dùng để lắp ống dẫn nước cứu hỏa.
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 8 Ống xả nước của chiếc xe cứu hỏa cổ.
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 9 Hai đầu trước sau của xe đều có tay kéo, dùng để di chuyển xe theo cách thức thủ công.
Tận mục xe cứu hỏa cổ xưa cực độc của Sài Gòn - ảnh 10 Những chiếc xe cứu hỏa trăm tuổi này chỉ có khả năng xử lý được đám cháy ở quy mô nhỏ.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá