Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật

Cây tử đằng màu tím đẹp tuyệt vời của Nhật Bản dễ khiến bạn lầm tưởng là cây thần trong phim Avatar bước ra.

Cây tử đằng 144 năm tuổi ở Nhật xòe tán rộng hơn 1.600 m2, nở roa rực rỡ, khiến du khách như lạc vào quang cảnh trong bộ phim Avatar nổi tiếng của Mỹ.
Cây tử đằng 144 năm tuổi ở Nhật xòe tán rộng hơn 1.600 m2, nở roa rực rỡ, khiến du khách như lạc vào quang cảnh trong bộ phim Avatar nổi tiếng của Mỹ.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 1 Du khách có thể đến chiêm ngưỡng cây hoa quý hiếm này trong Công viên Ashikaga, tỉnh Tochigi, cách thủ đô Tokyo khoảng 80 km.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 2 Cây tử đằng cao gần 5m, tán rộng bao trùm hơn 1.600 m2 cùng những nhánh hoa nở rộ xum xuê đến mức Ban quản lý vườn hoa phải lắp giàn để đỡ tán cây.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 3 Thân leo của cây tử đằng quấn quanh giàn đỡ, và có thể leo cao đến 20 m trên mặt đất, thu hút hàng ngàn khách du lịch trên khắp thế giới đến tham quan và chụp ảnh.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 4 Tử đằng là chi thực vật có hoa trong gia đình họ đậu, bao gồm 10 loài dây leo thân gỗ, phổ biến ở Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 5 Những bức ảnh này được một nhà thiết kế người Anh tên Peter Lourenco, 40 tuổi ghi lại. Ông cho biết: “Khi đứng dưới tán cây, nhiều người quanh tôi thốt lên, họ có cảm giác cảnh tượng xung quanh như trong bộ phim Avatar vậy”.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 6 Tán cây tử đằng có thể vươn thêm 3 m mỗi năm, nhưng phải mất tới 6-10 năm mới nở hoa một lần. Hoa tử đằng mọc thành chùm, rủ xuống đất, cành hoa dài từ 10-80 cm.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 7 Chính vì vậy, được chiêm ngưỡng loài hoa quý hiếm với sắc đẹp ngây ngất này là một điều vô cùng may mắn trong đời.
Tận thấy 'cây thần' trong phim Avatar ở Nhật - ảnh 8 Hoa tử đằng thường có màu hồng, trắng hoặc tím, làm say đắm mọi du khách đến tham quan.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá