Tận thấy chú voi trắng toát sau khi tắm bùn

TPO - Những hình ảnh về chú voi “trắng” đẹp mắt này được ghi lại tại Công viên quốc gia Etosha (Namibia). Ánh nắng mặt trời chói chang khiến chú voi “trắng” trở nên bóng bẩy giống như một bức tượng thạch cao.

Tận thấy chú voi trắng toát sau khi tắm bùn  - ảnh 1 Đây là những bức ảnh được nhiếp ảnh gia nghiệp dư Schalk van der Merwe ghi lại ở Công viên quốc gia Etosha (Namibia).
Tận thấy chú voi trắng toát sau khi tắm bùn  - ảnh 2 Thực chất, đây là một chú voi châu Phi có màu da xám bình thường. Tuy nhiên, do quá nóng nên chú đã trầm mình trong đầm lầy để tắm bùn cho mát.
Tận thấy chú voi trắng toát sau khi tắm bùn  - ảnh 3 Tắm bùn là tập quán thường thấy ở loài voi. Việc này vừa giúp loài voi giảm thân nhiệt để đối phó với mùa hè nóng bức, vừa bảo vệ da của chúng khỏi các loài vi khuẩn gây bệnh.
Tận thấy chú voi trắng toát sau khi tắm bùn  - ảnh 4 Tuy nhiên, thay vì bùn đen bình thường, chú voi này đã đắm mình trong một vũng bùn trắng khiến màu da của chú trở nên trắng toát như tượng thạch cao.
Tận thấy chú voi trắng toát sau khi tắm bùn  - ảnh 5 Trên thế giới từng xuất hiện một số cá thể voi có màu da trắng đặc biệt. Những con voi trắng thật sự này được coi là điềm lành ở nhiều nước Đông Nam Á chuộng đạo Phật như Thái Lan hay Campuchia. 

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá