Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm

Nhiếp ảnh gia Ben Coley đã chụp được những khoảnh khắc ấn tượng khi sư tử và báo gấm đấu trí căng thẳng ở khu bảo tồn động vật hoang dã Karongwe Game Reserve, châu Phi.

Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 1 Để bảo vệ báo gấm con, báo gấm mẹ và sư tử đã có một trận đấu trí, "cân não" căng thẳng trên ngọn cây.
Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 2 Sư tử và báo gấm vốn là kẻ thù không đội trời chung. Sư tử có lợi thế cả về thể lực và số lượng, nhưng những kỹ năng mà báo gấm có là sự bí ẩn và nhanh nhẹn, linh hoạt lại khiến sư tử phải ghen tị. thiếu trong bộ phận này nó làm với ẩn và sự nhanh nhẹn.
Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 3 Trong tự nhiên, cả hai loài vật đều sẵn sàng giết những đứa trẻ của nhau nếu có cơ hội. Đối với một con báo mẹ đang nuôi dưỡng báo con, mối nguy hiểm rình rập thường xuyên khiến nó không thể không cảnh giác cả ngày và đêm.
Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 4 Bằng sự nhanh nhẹn, dẻo dai của mình, báo gấm mẹ mang theo con nhỏ trèo lên cành cây rất cao. Từ vị thế kẻ trên, nó nhìn xuống con sư tử như cười nhạo nỗ lực trèo cây của sư tử.
Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 5 Con sư tử dũng mãnh làm như không biết đến ánh mắt chế giễu pha lẫn cảnh giác của báo gấm. Nó đang lưỡng lự, phân vân xem có nên đuổi cùng giết tận mẹ con nhà báo hay không.
Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 6 Sư tử không phải không có khả năng trèo cây mà do báo gấm trèo quá cao, sư tử không thể có sự dẻo dai đó. Chưa kể nếu đuổi theo, nó sẽ phải đối mặt với sự phản công quyết liệt của báo mẹ.
Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 7 Những con báo con cũng được mẹ báo dạy kỹ năng trèo cây từ rất sớm và điều đó của nhiên có thể cứu mạng nó khỏi những nguy hiểm như bị sư tử săn đuổi.
Tận thấy cuộc đấu cân não giữa sư tử và báo gấm - ảnh 8 Sau một hồi đấu trí, cân nhắc hơn thiệt, cuối cùng con sư tử đành bỏ cuộc khi đã cố gắng hết sức. Báo gấm mẹ giành thắng lợi nhưng vẫn không buông bỏ cảnh giác.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá