Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình

TPO - Bộ lạc Mentawai sống ẩn mình trên hòn đảo ngoài khơi Sumatra (Indonesia), được biết đến với tục lệ xăm mình vô cùng đặc biệt và tục trang trí nhà cửa bằng… đầu lâu.

Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 1 Bộ lạc Mentawai có dân số khoảng 64.000 người, sống trên một hòn đảo ở Tây Sumatra (Indonesia) và hoàn toàn cách xa thế giới văn minh.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 2 Những người Mentawai có tục xăm mình truyền thống vô cùng đặc biệt. Đối với họ, xăm mình được coi là việc làm đương nhiên khi con người trưởng thành, và những hình xăm được coi như một thứ trang trí trên cơ thể.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 3 Những người phụ nữ thì hầu như không mặc quần áo và cuộc sống của họ phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. 
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 4 Còn những người đàn ông thì luôn được coi là anh hùng.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 5 Cuộc sống của người Mentawai được miêu tả là lúc nào cũng vui tươi, hạnh phúc.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 6 Ngôi nhà của người Mentawai được gọi là Uma, được làm từ tre, gỗ, cỏ… và được trang trí bởi những chiếc đầu lâu hoặc xác những con mồi mà họ săn được.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 7 Đời sống xã hội của Mentawai xoay quanh gia tộc của họ. Mỗi gia tộc thường có từ 30 đến 80 người.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 8 Người Mentawai tin rằng mọi vật đều có linh hồn, kể cả cây cỏ.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 9
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 10 Mỗi khi gặp chuyện xui xẻo hay ốm đau, họ lại mời thầy cúng về để trừ tà.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 11 Một người đàn ông Mentawai xách đồ nghề để chuẩn bị đi săn cá.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 12 Người Mentawai hút thuốc rất nhiều, cả đàn ông và phụ nữ.
Tận thấy cuộc sống kỳ bí của bộ lạc xăm mình - ảnh 13 Bộ ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Mohammed Saleh Bin Dollah. Ông cho biết người Mentawai rất thích đón những người khách từ nơi khác đến, bởi họ muốn cho người ngoài thấy truyền thống của mình.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá