Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt

Chevrolet Bolt là chiếc xe điện có khả năng tự đậu xe và chạy trên 300 km chỉ với một lần sạc pin. Chiếc xe này vừa được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2015 diễn ra ở thành phố Detroit (Mỹ).

“Sát thủ Tesla” Chevrolet Bolt giới thiệu tại triển lãm Ô tô Bắc Mỹ 2015.
“Sát thủ Tesla” Chevrolet Bolt giới thiệu tại triển lãm Ô tô Bắc Mỹ 2015.
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 1
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 2 Tại triển lãm Ô tô Bắc Mỹ 2015 đang diễn ra ở thành phố Detroit (Mỹ), hàng loạt mẫu xe được hấp dẫn được giới thiệu. Một trong số những mẫu xe thú vị nhất ở triển lãm lần này là xe hơi chạy bằng điện Chevrolet Bolt, được mệnh danh là “sát thủ Tesla”.
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 3
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 4
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 5 Chỉ với một lần sạc, “sát thủ Tesla” có chạy được quãng đường trên 300 km và với giá thành 30.000 USD tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, hãng mẹ General Motors (GM) không tiết lộ thời gian sạc đầy pin. Được biết, Bolt được chế tạo bằng nhôm, magiê và sợi carbon cho trọng lượng nhẹ. 
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 6
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 7
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 8 Một tính năng độc đáo, thông minh của Chevrolet Bolt là có khả năng tự động đậu xe và người lái có thể dùng smartphone để làm chìa khóa mở chiếc xe. Hãng xe Mỹ dự kiến sẽ bán Chevrolet Bolt ra thị trường vào năm 2017. 
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 9
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 10
Tận thấy ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt - ảnh 11 Ổ cắm sạc pin đặt gọn gàng bên hông xe trông như nắp xăng của những loại xe hơi thông thường.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá