Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm

Hai thợ săn can đảm của một bộ lạc cổ xưa sử dụng cung tên để săn bắt bữa tối, theo sát họ là một con báo đốm hoang dã trưởng thành.

Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Jack Somerville ghi được những hình ảnh ngoạn mục này trong Khu bảo tồn động vật hoang dã Naankuse ở Namibia, phía đông nam châu Phi.
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 2 Những hình ảnh cho thấy hai thợ săn người San hoàn toàn thoải mái bên cạnh loài động vật hoang dã nguy hiểm như báo đốm trong hành trình đi săn heo rừng của mình.
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 3 Hai người thợ săn và con thú cùng ngắm mục tiêu với một cây cung và mũi tên. Con báo có tên là Aiko rất thoải mái bên cạnh họ.
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 4 Do không sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt, nên con báo đốm không dễ dàng để chế ngự. Tuy nhiên, nếu con người biết cách hành xử và tôn trọng không gian của báo đốm, bạn có thể đến gần nó mà không hề hấn gì.
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 5 Hai người đàn ông dũng cảm là người của bộ tộc người San. Người San rất tôn trọng các loài động vật hoang dã do họ đã gắn bó cùng nhau trong nhiều thế kỷ.
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 6 Những người thợ săn cũng được gọi là "Bushmen" hoặc "basarwa". Lãnh thổ của họ trải dài khắp Botswana, Namibia, Angola, Zambia, Zimbabwe và Nam Phi.
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 7 Những hình ảnh này có được khi hai người thợ săn có mặt tại khu bảo tồn để dạy các kỹ năng cổ xưa cho những người San trẻ.
Tận thấy thợ săn bộ lạc 'cặp kè' với báo đốm - ảnh 8 Báo đốm vốn là loài hung dữ nhưng lại rất hiền lành đi bên cách các thổ dân trong cuộc đi săn các loài thú hoang dã.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá