Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới

Khoa học công nghệ đã cho ra đời một phương tiện cứu thương hiện đại, hỗ trợ công tác cứu thương, vận chuyển bệnh nhân bị thương mang tên Drone Ambulance.

Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới

Đây là một mẫu thiết kế xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới. Nó được thiết kế đặc biệt để có thể vận chuyên và chữa trị cho bệnh nhân ngay trong chiến trường. Thiết kế đầu xe và thân xe có thể gập được giúp chiếc xe cứu thương này có thể di chuyển dưới mọi điều kiện địa hình.

Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới - ảnh 1
Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới - ảnh 2

Cấu trúc bánh xe hoạt động độc lập, công nghệ chống rung lắc có thể điều chỉnh độ nghiêng, bệnh nhân nằm trong xe luôn giữ được trạng thái cân bằng dù đang lao dốc hay đổ đèo. Ngoài ra giường nằm của bệnh nhân có thiết kế giống xích đu, chiếc giường sẽ không bao giờ bị lật dù chiếc xe có bị lật đi chăng nữa. 

Động cơ xe hoạt động bằng điện hoặc có thể chạy bằng dầu diesel. Thân xe được cấu tạo bởi vật liệu Kevlar sợi carbon có thể cách nhiệt. 

Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới - ảnh 3
Chiếc xe cứu thương này được trang bị hệ thống quang điện và pin mặt trời, là một nguồn năng lượng thay thế cung cấp cho ánh sáng bên trong xe, các thiết bị y tế, và điều hòa không khí, nguồn sạc cho máy bay không người lái Drone ở trên nóc xe. 
Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới - ảnh 4
Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới - ảnh 5
Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới - ảnh 6
Tận thấy xe cứu thương quân sự hiện đại nhất thế giới - ảnh 7
Đó là một máy bay trực thăng không người lái thông minh, được trang bị hệ thống camera giám sát và robot nhiệt, nhiệm vụ của nó là để phát hiện kẻ thù ở khoảng cách xa và tìm kiếm các bệnh binh đang bị thương. Hơn nữa, nó có vận chuyển thiết bị y tế được trợ cấp.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá