Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử

Tại Oman, Lagonda phải trải qua những bài kiểm tra vô cùng khó khăn với 8.000 km ở nhiệt độ từ 30 đến 50 độ C.

Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử

Aston Martin đã quyết định phục hồi thương hiệu Lagonda, với sự ưu ái dành cho thị trường Trung Đông.

Lagonda là dòng sedan hạng sang của Aston Martin ra đời từ những năm 1970 nhưng đã biến mất vào đầu thập niên 90. Giờ đây, Aston Martin quyết định khôi phục dòng xe và thương hiệu này.

Aston Martin Lagonda thế hệ mới được phát triển bởi bộ phận Q của hãng và không phải ai cũng có thể tiếp cận, nó chỉ dành cho những khách hàng mà Aston Martin gửi thư mời.

Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 1

Aston Martin Lagonda đời mới gần như không sở hữu bất kỳ nét thiết kế của phiên bản trước đây. Mẫu xe mới được trang bị hệ thống lưới tản nhiệt cỡ lớn với đường viền mạ crôm, hệ thống đèn pha được thiết kế mỏng, phần đuôi xe nổi bật với đường viền mạ crôm nối liền hệ thống đèn chiếu hậu. Aston Martin không cung cấp bất kỳ hình ảnh cũng như thông tin về nội thất của mẫu xe này.

Lagonda được phát triển trên nên tảng hệ khung gầm kéo dài của mẫu xe Rapide S. Phần thân xe được sử dụng chất liệu sợi carbon nhằm giảm trọng lượng. Mẫu sedan sang trọng của Aston Martin sẽ được trang bị hệ thống động cơ V12 5.9L, sản sinh công suất 552 mã lực, mô men xoắn cực đại 630 Nm.

Cách đây không lâu, hình ảnh thực tế của chiếc siêu xe này đã được Aston Martin công bố chính thức, tuy nhiên chỉ là hình ảnh chiếc Lagonda tại sân bay. Chiếc Aston Martin Lagonda đã được mang tới Oman bằng đường hàng không.

Xe được chuyển tới quốc gia Trung Đông này để thực hiện những công đoạn tra cuối cùng trước khi chính thức ra mắt.

Tại Oman, Lagonda phải trải qua những bài kiểm tra vô cùng khó khăn. Chiếc siêu xe này đã trải qua 8.000 km ở nhiệt độ từ 30 đến 50 độ C. Trong một tháng thực hiện các bài kiểm tra ở Oman, Lagonda sẽ phải hoàn thành quãng đường lên đến 22.500 km.

Theo Aston Martin, Lagonda sẽ trở thành một trong những dòng xe sang trọng nhất trên thế giới. Lagonda sẽ trở thành mẫu xe đặc biệt của Aston Martin như V12 Zagato và One-77.

Hiện tại, Aston Martin chưa tiết lộ thông tin về giá bán. Dự kiến vào đầu năm 2015, Aston Martin Lagonda sẽ chính thức xuất hiện tại thị trường Trung Đông. Trước đó, rất có thể Lagonda sẽ được ra mắt thế giới tại triển lãm Paris Motor Show 2014.

Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 2
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 3
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 4
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 5
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 6
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 7
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 8
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 9
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 10
Tận thấy xế sang Aston Martin Lagonda trên đường thử - ảnh 11

Theo Dân Trí, Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá