Tàu ma 80 tấn dạt vào bờ biển Anh

Con tàu khổng lồ vắng bóng thủy thủ đoàn dạt vào bờ biển Anh, khiến nhiều cư dân địa phương hoang mang không rõ phương tiện đến từ đâu và điều gì đã xảy ra.

Tàu ma 80 tấn dạt vào bờ biển Anh - ảnh 1 Bí ẩn về chiếc "tàu ma" 80 tấn mắc cạn trên bãi biển ở Cornwall, Anh, thu hút sự quan tâm của người dân địa phương suốt tuần qua, theo Mirror. 
Tàu ma 80 tấn dạt vào bờ biển Anh - ảnh 2 Loạt ảnh do nhiều cư dân chụp lại cho thấy con tàu từng thuộc Hải quân Hoàng gia Anh tên "The Appleby" dạt vào bờ một cách khó hiểu và không ai rõ con tàu đến từ đâu. Đặc biệt, trên chiếc tàu không có thủy thủ đoàn. 
Tàu ma 80 tấn dạt vào bờ biển Anh - ảnh 3 Theo Cornwall Live, chiếc tàu này được Hải quân Anh sử dụng cho các nhiệm vụ huấn luyện. Tàu được neo ở Padstow nhưng bị đứt neo và trôi dọc theo sông Camel, sau đó mắc cạn ở khu vực giữa vịnh Rock và Daymer. 
Tàu ma 80 tấn dạt vào bờ biển Anh - ảnh 4 Richard Bond, một thành viên đội tuần duyên, chụp loạt ảnh về chiếc tàu ma. "Con tàu được thả neo ở Padstow trong một thời gian. Tôi không nghĩ nó thực sự còn được sử dụng, nó hơi giống một xác tàu. Nó đứt neo và trôi đi nhưng rất may là nó mắc cạn trên bãi cát. Trong trường hợp khác, nó có thể bị những mỏm đá đâm vỡ vụn", Bond nói. 
Tàu ma 80 tấn dạt vào bờ biển Anh - ảnh 5 Con tàu đã được đẩy xuống nước và đưa trở về Padstow. "Sau khi tàu mắc cạn, họ chờ đến khi thủy triều dâng cao để đưa tàu xuống nước và kéo nó về", Bond cho biết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng