Tàu ngầm phóng tên lửa, dân Mỹ hoảng loạn vì ngỡ là UFO

Những người dân Mỹ ở hai thành phố Los Angeles và Phoenix bắt gặp một vệt sáng khổng lồ hình nón bất ngờ xuất hiện trên bầu trời buổi tối, được cho là vật thể bay không xác định hoặc sao băng nhiều màu.

Vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident-II D5 từ tàu ngầm lớp Ohio (trái) và luồng sáng trên bầu trời, phát ra từ vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa LGM-30 Minuteman II trên mặt đất.
Vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident-II D5 từ tàu ngầm lớp Ohio (trái) và luồng sáng trên bầu trời, phát ra từ vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa LGM-30 Minuteman II trên mặt đất.

Hàng trăm cư dân thành phố Los Angeles, bang California đã hoảng loạn, nhầm tưởng vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Hải quân Mỹ là đĩa bay - vật thể lạ của hành tinh khác (UFO) hoặc là một vụ nổ hạt nhân - theo tin đưa ngày 8/11 của hãng phát thanh-truyền hình BBC.

Theo phía cảnh sát, khi thấy trên bầu trời đêm ngày 7, rạng ngày 8/11 có tia sáng bay chói lòa, cảnh sát đã nhận được hàng trăm cuộc gọi điện của người dân, thông báo về "sự xuất hiện của vật thể lạ ngoài hành tinh" hoặc "sao chổi" hay thậm chí có người khẳng định "đã xảy ra vụ nổ hạt nhân".

Hoảng sợ vì hiện tượng bất thường cũng được ghi nhận ở San Francisco và các khu đông dân ở các bang lân cận Nevada và Arizona. Cư dân Mỹ đăng lên mạng Internet đoạn băng video ghi lại đường bay của một đối tượng bay phát ra ánh sáng xanh, có hình tam giác và cho rằng đó là UFO.

Tuy nhiên, tia sáng này thực chất được gây ra bởi vụ phóng tên lửa đạn đạo (không mang đầu đạn) Trident-II D5 của tàu ngầm USS Kentucky, ở bờ biển phía tây nước Mỹ - cảnh sát trưởng quận Cam (Orange) đưa ra tuyên bố đặc biệt, giải thích về "hiện tượng bất thường" làm nhiều người hoảng sợ.

Được biết, Trident là dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm (SLBM), thiết kế 3 tầng và sử dụng nhiên liệu rắn. Loại tên lửa đạn đạo này có khả năng mang các đầu đạn hạt nhân phân hướng, dẫn đường đa phương thức và được triển khai trên các tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SSBN) của Mỹ.

Theo dữ liệu của hải quân Mỹ, cuộc phóng kiểm tra tên lửa đạn đạo Trident II-D5 từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược đã thành công.

Trước đó, nhằm mục đích bảo đảm an toàn, cơ quan quân sự Hoa Kỳ đã thông báo về cuộc tập trận có vụ phóng thử tên lửa này cho Cục Hàng không Liên bang, chỉ dẫn cho máy bay dân dụng đi vòng tránh khu vực dự kiến này.

Cục Hàng không Liên bang đã thông báo với các hãng hàng không về khu vực cấm này và chỉ dẫn cho máy bay dân dụng vòng tránh khu vực bắn tên lửa ở vùng biển Thái Bình Dương, phía tây phi trường Los Angeles.

Tuy nhiên, người dân không biết rõ nên đã bị hoảng loạn trước những luồng sáng phát ra khi đầu tên lửa rời mặt biển bay lên tầng khí quyển.

Theo An Ninh Thủ Đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá