DMCA.com Protection Status

Tê giác trắng cực hiếm tìm bạn tình qua mạng

Con tê giác trắng phương bắc đực duy nhất còn sống trên thế giới đang có mặt trên ứng dụng hẹn hò Tinder do các chuyên gia về động vật hoang dã muốn duy trì nòi giống của nó.

Tê giác trắng cực hiếm tìm bạn tình qua mạng

Con tê giác đực tên Sudan sẽ xuất hiện trong một quảng cáo trên ứng dụng Tinder khi người sử dụng lướt qua những đối tượng tiềm năng. Dù mang trên mình trách nhiệm cứu cả loài khỏi bờ vực tuyệt chủng, Sudan không hề chịu áp lực khi thực hiện vai trò nhân giống, National Geographic hôm qua đưa tin.

Thông qua chiến dịch "Gã độc thân lý tưởng nhất thế giới" do khu bảo tồn Ol Pejeta và Tinder tổ chức, các chuyên gia hy vọng có thể quyên góp 9 triệu USD cho các phương pháp nhân giống, bao gồm thụ tinh trong ống nghiệm, trước khi quá muộn.

"Đây là lựa chọn cuối cùng để cứu loài vật sau khi mọi nỗ lực nhân giống trước đó đều vô ích", Richard Vigne, giám đốc khu bảo tồn, cho biết.

Phần lý lịch của Sudan cung cấp một số thông tin về con tê giác, giải thích nó là con tê giác trắng đực cuối cùng trên Trái Đất. Khi người sử dụng di sang phải và nhấn vào ô "Match", họ sẽ được chuyển đến trang quyên góp.

"Tôi không muốn tỏ ra quá sốt sắng, nhưng số phận của cả loài hoàn toàn phụ thuộc vào tôi. Tôi vẫn thể hiện tốt trước áp lực", trích dòng ghi chú về Sudan trên ứng dụng Tinder.

Con tê giác đực 45 tuổi và hai con tê giác cái cùng loài với nó. Najin và Fatu, không thể nhân giống tự nhiên vì nhiều vấn đề, trong đó có tuổi tác.

"Chúng tôi phối hợp với khu bảo tồn để mang đến cho gã độc thân lý tưởng nhất thế giới cơ hội để gặp gỡ đối tượng phù hợp. Chúng tôi rất lạc quan khi tiểu sử của Sudan sẽ được xem trên ứng dụng Tinder ở 190 quốc gia và hơn 40 thứ tiếng", Matt David, trưởng phòng truyền thông và tiếp thị của Tinder, chia sẻ.

Sudan sống trong khu bảo tồn và được canh gác 24/7. "Tình cảnh loài tê giác trắng phương bắc đang phải đối mặt là bằng chứng về tác động của con người lên hàng nghìn loài vật khác trên khắp hành tinh.

Mục đích cuối cùng của chúng tôi là đưa một số lượng lớn loài tê giác trắng phương bắc trở về tự nhiên, nơi giá trị đích thực của chúng được nhìn nhận", Vigne nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng