Thả một cá thể khỉ mốc quý hiếm về rừng tự nhiên

TPO - Một cá thể khỉ mốc được người dân bắt được đã tự nguyện giao nộp cho kiểm lâm, sau quá trình chăm sóc cá thể khỉ mốc được thả về rừng tự nhiên.

Cá thể khỉ mốc về rừng tự nhiên.
Cá thể khỉ mốc về rừng tự nhiên.

Ngày 20/11, ông Lê Đức Sáu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cho biết, đã phối hợp với Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn thả một cá thể khỉ mốc về rừng tự nhiên tại khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn (xã An Toàn, huyện An Lão).

Theo đó, cá thể khỉ mốc là giống đực, trọng lượng 8 kg. Trước đó, tháng 9/2020, một người dân ở xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tự nguyện giao nộp cá thể khỉ mốc nêu trên cho Hạt Kiểm lâm huyện Phù Mỹ.

Sau khi tiếp nhận, ngành Kiểm lâm đã bàn giao cho Công viên động vật hoang dã FLC Zoo - Safari chăm sóc, tập lại đặc tính hoang dã để tái thả về môi trường tự nhiên theo quy định.

Khỉ mốc có tên khoa học Macaca assamensis, thuộc bộ khỉ hầu, là động vật rừng quý hiếm nhóm IIB. Đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo vệ, bảo tồn và phát triển.

Sau lũ lụt, đàn voọc gáy trắng lại kéo ra đường tấn công người dân

Sau một thời gian trú ẩn trên núi do mưa bão lũ lụt, đàn voọc gáy trắng lại xuống đường rượt đuổi, tấn công làm 2 người bị thương, phải khâu nhiều mũi.

Định ăn thịt gà con, đại bàng ưng bị gà mẹ đánh cho tơi bời

Đang đi săn mồi, một con đại bàng ưng hay còn gọi là diều đầu nâu đã phát hiện mẹ con đàn gà đang kiếm ăn ở bên dưới. Ngay lập tức, kẻ săn mồi sà xuống tìm cơ hội để ăn thịt đàn gà con. Tuy nhiên, để bảo vệ đàn con, gà mẹ đã tung những đòn tấn công như "vũ bão" khiến kẻ săn mồi là đại bàng ưng phải bỏ chạy.

Kinh ngạc cảnh chuột bạch tấn công rắn hổ mang tới tấp

Đối đầu 3 con rắn hổ mang chúa, chuột bạch không chút sợ hãi. Nó nhắm vào 1 trong 3 con rắn độc tấn công tới tấp. 2 con rắn hổ mang còn lại vươn cao phần thân trước, bành chiếc cổ gớm ghiếc dương oai nhưng cũng không làm con chuột bạch nao lòng. Sau một hồi vật lộn, chuột bạch cắn chết con rắn hổ mang rồi lôi đi xềnh xệch.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng