Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico

TPO - Thay vì hình chóp nhọn thường thấy, các thạch nhũ nằm sâu trong hang động ngầm ở Yucatan (Mexico) lại có hình dáng khá kì lạ giống như chiếc chuông.

Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 1 Những bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Rino Sgorbani trong một hang động ngầm chìm sâu dưới nước ở Yucatan (Mexico).
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 2 Đây là một hang động phủ đầy nhũ đá. Tuy nhiên, thay vì hình chóp thường thấy, các nhũ đá ở đây lại có hình dáng khá kì lạ, được ví với hình ảnh chiếc chuông, nụ hoa, chiếc kèn hoặc... chân voi.
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 3 Có những nhũ đá hình chuông tí hon nhưng cũng có những nhũ đã to bằng người.
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 4 Các nhũ đá này được hình thành do cặn của nước nhỏ giọt đọng lại. Phải mất tới 100 năm, các nhũ đá mới dày thêm 2,54cm. Do vậy, số nhũ đá hình chuông này hẳn đã phải trải qua quá trình phát triển lên tới hàng ngàn năm.
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 5
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 6
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 7
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 8
Thạch nhũ hình chuông bí ẩn trong hang động Mexico - ảnh 9 Hình dáng đặc biệt của các nhũ đá vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải với các nhà nghiên cứu.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá