Thanh niên Canada vô tình vượt biên vì mải chơi Pokémon

TPO - Hai thanh niên đến từ Alberta (Canada) vì quá mải bắt Pokémon đã vô tình bước qua biên giới và đặt chân lên nước Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra hôm thứ 5 (21/7), theo Daily Mail. Theo đó, hai thanh niên đến từ Alberta (Canada) vì quá mải mê chơi Pokémon GO đã vô tình bước qua biên giới và đặt chân lên nước Mỹ. Họ bị bắt giữ gần Sweet Grass (Montana, Mỹ) bởi lực lượng tuần tra biên giới.

Tại nơi giam giữ, hai thanh niên khai rằng họ không biết mình đã vượt biên trái phép. “Cả hai người đều quá mải chơi game nên mất nhận thức về thế giới xung quanh”, Michael Rappold – một phát ngôn viên của sở cảnh sát Mỹ cho biết.

Hai thanh niên bị giam giữ trong một thời gian ngắn, sau đó đã được đoàn tụ với gia đình tại một trạm tuần tra biên giới thuộc Canada. Danh tính của họ không được tiết lộ.

Kể từ khi ra mắt, trò chơi Pokémon GO đã trở thành một cơn sốt toàn cầu. Tuy nhiên, yếu tố xen lẫn giữa ảo và thực của trò chơi đã khiến các game thủ gặp phải không ít rắc rối, có trường hợp dẫn đến tử vong. Cũng trong tháng 7, hai người chơi vì mải cắm đầu vào điện thoại để bắt Pokémon đã bất ngờ trượt chân ngã xuống một vách đá cao 30m và bị thương nhẹ. Hôm 20/7 vừa qua, hai thanh niên tại Guatemala thậm chí đã bị bắn chết khi đang lang thang trên đường đi tìm Pokémon.

Để hạn chế tình trạng thương vong vì trò chơi thực tế ảo này, Hội đồng An toàn quốc gia Mỹ đã phát đi thông báo yêu cầu người đi bộ thận trọng khi chơi Pokémon GO và cảnh báo các tài xế không nên vừa chơi game, vừa lái xe.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá