Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm

Mỏ muối này được hình thành từ 250 triệu năm trước, dưới đáy biển, nguyên liệu muối rắn như đá. Khi biển cạn nó để lại một hang động lớn với khối lượng muối khổng lồ, do các biến động của vỏ trái đất.

 
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 1 Mỏ muối tạo thành một thành phố nhỏ gọi là Soledar, có nghĩa là "món quà từ muối".
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 2 Nơi đây từng được xem là vựa khai thác muối từ thế kỷ 16, khi đó, muối được cô đọng bằng đốt lửa để bay đi hơi nước.
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 3 Quá trình khai thác muối bằng đốt gỗ dẫn tới nạn khai phá rừng. Sau đó được khai thác bằng than nhưng quy mô sản xuất vẫn thấp. Dưới ánh điện nó lung linh huyền ảo như đá quý.
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 4 Tới thế kỷ 19, nó được khai thác quy mô công nghiệp đảm bảo vừa năng suất vừa đảm bảo nguồn tài nguyên.
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 5 Sau hơn 100 năm khai thác, mỏ đã thành hầm dài 300 m, nhiều nơi biến thành phòng hội họa, âm nhạc… sang trọng dưới bàn tay của các công nhân-nghệ sĩ.
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 6 Thậm chí nơi đây có cả sân bóng đá, nhà thờ, quán bar dành  cho các công nhân tạo thành tổ hợp khép kín.
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 7 Không khí lạnh và khô có chứa một lượng nhỏ bụi muối được cho là có tác dụng điều trị bệnh.
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 8 Cây thông noel lung linh dưới ánh đèn
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 9 Điện được dẫn từ trên đất liền xuống
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 10 Khu nghỉ ngơi giải trí
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 11 Chỗ cầu nguyện
Thành phố dưới đáy biển được xây dựng từ mỏ muối 250 triệu năm - ảnh 12 Sân bóng đá

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng