Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại

Cho dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được xây theo kiểu “đa cấp” này.

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại

Mới đây, một người dùng Quora (mạng hỏi đáp tương tự Yahoo! Ash) đã đặt ra câu một câu hỏi hết sức thú vị: “Những đất nước nào tôi không nên ghé thăm?”. Để chắc chắn, anh ta còn viết thêm: “Không troll nhé, tôi hỏi thật đấy.”

Cộng đồng người dùng đông đảo toàn cầu của Quora đã bàn tán rất sôi nổi. Nhiều bằng chứng khủng khiếp về các quốc gia không nên ghé thăm đã được đưa ra từ chính cư dân các nước này.

Tuy nhiên, tiêu biểu nhất trong số này phải kể đến câu trả lời của Kai Liu, một người dùng Trung Quốc với “cảnh báo” vừa hoảng hồn vừa gây tò mò về thành phố Trùng Khánh.

Nhìn từ xa, trông Trùng Khánh rất có dáng dấp của một Dubai đang lên...

Thế nhưng Liu cho biết khách du lịch nước ngoài nên chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ lạc vào “mê cung” Trùng Khánh đến mức không tìm nổi đường về khách sạn. Hãy lại gần khám phá thêm trong những hình ảnh dưới đây.

Cho dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được quy hoạch theo kiểu “đa cấp” này.

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 1 “Bạn có thể đi thang máy lên đến tầng thứ 10 mà bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên một con đường lớn…Bạn bước vào một tòa nhà khác và bấm lên tầng 8, rồi bỗng chốc lại thấy cái thang máy đi xuống!” – Liu chia sẻ - “Nhà để xe đặt ở tầng 5 hay 6 cũng là chỉ là chuyện thường ở huyện mà thôi.”
Hình ảnh trong bộ phim hoạt hình kinh dị “Vùng đất linh hồn” (Spirited away) của Nhật thực chất có thật ở Trùng Khánh…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 2 Cảnh phim hoạt hình "Vùng đất linh hồn"...
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 3 Và cảnh thật ở Trùng Khánh...
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 4 Hệ thống giao thông nơi đây không khác gì những đường tàu lượn trên cao trong các công viên giải trí…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 5 Các đoạn nghiêng có độ dốc khá lớn và góc rẽ cũng đủ dựng tóc gáy cho những ai yếu tim…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 6 Và món đặc sản chỉ có duy nhất tại Trùng Khánh: Đường sắt trên cao chạy xuyên qua các tòa nhà cao tầng!
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 7 Cư dân những tòa nhà này có thể “thoải mái” bấm thang máy lên thẳng tầng nhà mình ngay khi đáp xuống ga tàu…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 8 Đến nơi đây bạn sẽ phải quen với việc tàu chạy vùn vụt trên đầu suốt ngày…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 9 Đường sá mắc chồng lên nhau như mạng nhện, nếu không phải dân bản địa thì chắc chắn bạn sẽ tê liệt vì chẳng biết nên đi tầng nào làn nào…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 10 Google Maps liệu có đỡ nổi?
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 11 Qua cầu sang sông mà đi nhầm làn thì có lẽ bạn nên ngủ lại bên kia sông còn hơn.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 12 Những khu vực thế này rất phổ biến tại Trùng Khánh.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 13 Người dân tại một bể bơi Trùng Khánh.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 14 Các tòa chung cư cũ mới mọc lên san sát.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - ảnh 15 Và cáp treo ngay trong trung tâm thành phố.

Theo Genk

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng