Thế giới đang ‘lên cơn nghiện’ từ Facebook

TPO – Trong vài ngày trở lại đây, không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới đang gặp khó khăn khi truy cập Facebook, để lộ ra những cơn đói Facebook trên diện rộng.

Thế giới đang ‘lên cơn nghiện’ từ Facebook

>Vì sao có tin Facebook ngừng hoạt động tại Việt Nam?

Facebook, mạng xã hội hàng đầu thế giới, đang được đánh giá là một trong những sản phẩm công nghệ toàn cầu đỉnh cao nhất. Người ta ca ngợi Facebook là mạng xã hội đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng trên toàn thế giới, với đầy đủ các tính năng từ kết bạn, trò chuyện, giải trí đến kinh doanh, quảng cáo.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, Facebook đang là mối nguy hại cho toàn thế giới, khi mà dường như có rất nhiều người bị lệ thuộc vào mạng xã hội này, hay nói dễ hiểu là “nghiện Facebook”.

Theo những chuyên gia trên thế giới, việc bị lệ thuộc vào mạng xã hội như Facebook sẽ tạo ra những hệ lụy không tốt trong đời sống thực. Điều này càng trở nên rõ ràng khi trong một vài ngày gần đây, Facebook trên toàn thế giới ở tình trạng phập phù, thậm chí có những thời điểm ngừng hoạt động.

Những con nghiện Facebook dần lộ diện, khi bồn chồn lo lắng, liên tục nhấn F5 để hi vọng Facebook sẽ sống lại. Nghiện Facebook thì đủ dạng, từ nghiện theo dõi hoạt động của bạn bè, tới nhấn comment và like, từ chơi game trên Facebook, hay theo dõi Facebook những người nổi tiếng.

Con nghiện Facebook không kể độ tuổi, từ những thanh thiếu niên, lứa tuổi được cho là vào Facebook nhiều nhất, cho tới những người trung niên, lớn tuổi.

Toàn thế giới đang loạn lên vì Facebook. Nếu như ở Việt Nam, trước tình trạng Facebook khó truy cập với nhiều lý do, thì giới công nghệ đã chia sẻ nhau đủ trò để có thể vào được mạng xã hội này. Thì trên thế giới, nhiều nước vẫn tự tin chưa bao giờ khó vào Facebook, nên khi gặp vấn đề, nước bạn cũng nháo nhác tìm cách truy cập.

Những con nghiện Facebook nặng thậm chí còn đặt ra những câu hỏi tuyệt vọng như làm thế nào để sống nếu thiếu Facebook.

Những tin đồn dồn dập tới từ giới công nghệ, đó là việc Facebook có thể sẽ đóng cửa. Tất nhiên đó chỉ là “tin vịt” từ những fan cuồng của Facebook hoặc từ những đối thủ cạnh tranh. Tuy vậy, qua việc này có thể thấy, Facebook đang đóng một vai trò lớn hơn một mạng xã hội trên internet, nó ảnh hưởng sâu rộng tới đời sống thực của người dân trên toàn thế giới.

Những nhà xã hội học khuyên, thay vì ngồi trước màn hình, nhấn F5 liên tục hay cố gắng tìm mọi cách vào Facebook, những con nghiện nên quay trở lại với cuộc sống thực với nhiều niềm vui thực, chơi thể thao và hay du lịch.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá