Thêm 2 trung tâm ứng dụng di động cho sinh viên

TP - Khởi động từ tháng 4-2012, dự án xây dựng 2 trung tâm ứng dụng di động Nokia tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông vừa được khai trương vào ngày 15-10.

> Nokia hợp tác đào tạo với 2 trường Đại học tại Hà Nội

Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Nokia với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham dự vào việc phát triển những ứng dụng sáng tạo đồng thời thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Ông William Hamilton-Whyte, Giám đốc điều hành VP Đại diện Nokia tại Việt Nam, cho biết: “Việc đưa vào hoạt động hai trung tâm ứng dụng di động tại Học Viện Bưu Chính Viễn Thông và Đại Học Bách Khoa Hà Nội khẳng định cam kết của Nokia đối với chương trình hợp tác với trường đại học và sinh viên yêu thích công nghệ di động. Sinh viên miền Bắc nói riêng cũng như sinh viên cả nước tham gia chương trình sẽ có cơ hội khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trên việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qt, Java hay Windows Phone. Sau khi khóa học kết thúc, những ý tưởng hay nhất sẽ được phát triển thành ứng dụng thực tế và được hỗ trợ đưa lên kho ứng dụng Nokia Store và Market Place.”

Ngoài việc cung cấp đội ngũ các chuyên gia Nokia trực tiếp tham gia giảng dạy các lớp như thiết kế giao diện, kỹ thuật lập trình Java…, Nokia còn cung cấp hơn máy điện thoại các loại cho sinh viên taị Học Viện Bưu Chính Viễn Thông và Đại Học Bách Khoa nhằm tạo ra môi trường thực tế để học tập và thực hành các ứng dụng di động.

Chỉ trong vòng 2 tháng (15-8 – 15-10) các nhóm sinh viên của Học Viện Bưu Chính Viễn Thông đã đạt được thành tính vô cùng ấn tượng với hơn 100.000 lượt tải từ Nokia Store.

Trong năm 2011, Nokia đã triển khai thành công chương trình hợp tác với 03 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh: Trường Đại học Bách khoa TPHCM, Trường Đại học tự nhiên TPHCM và Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá