Thềm nhà nóng bất thường khiến nước lạnh thành nước nóng

TPO - Trong 4 ngày qua, người dân xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xôn xao vụ việc thềm nhà gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953) nóng lên một cách bất thường, vượt ngưỡng nhiệt độ ngoài trời hơn 10độ C.

Điểm nóng tại thềm nhà ông Khuê có thể khiến nước lạnh nóng lên.
Điểm nóng tại thềm nhà ông Khuê có thể khiến nước lạnh nóng lên.
Player Loading...

Theo ông Khuê, vào sáng thứ 6 (ngày 13/5), cháu ngoại 2 tuổi của ông đang chơi tại khu vực thềm nhà thì bỗng nhiên khóc lớn. Thấy vậy, chị Trần Thị Nghiêm (mẹ cháu bé) lại bế lên. Khi chạm tay xuống thềm nhà thì chị Nghiêm tá hỏa phát hiện khu vực thềm nhà rất nóng. Biết có sự việc bất thường, chị Nghiêm gọi mọi người trong gia đình tới xem xét. 

“Các thành viên trong gia đình, hàng xóm dùng tay chạm vào thềm nhà thì phát hiện trong khoảng diện tích 2m2 của bậc thềm nóng lên. Kiểm tra khu vực xung quanh không có hiện tượng này. Tại điểm trung tâm xảy ra hiện tượng thì mọi người không thể đặt tay lâu được 15 giây, nhiệt độ lên tới 40độ C. Trước đó, trời có mưa, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ ngoài trời khoảng 28 – 30 độ C”, ông Khuê cho biết thêm. 

Biết thông tin thềm nhà ông Khuê nóng lên bất thường trong khoảng diện tích nhất định, người dân xóm Chiến Thắng và khu vực lân cận xã Diễn Bích hiếu kỳ đến xem.

Ông Phan Hạnh (SN 1960, con rể ông Khuê) cho biết: “Sang ngày hôm sau, chúng tôi kiểm tra thì thềm nhà vẫn nóng. Mọi người trong gia đình không dám ngủ trong nhà, xe máy cùng các vật dụng dễ cháy nổ được di chuyển đến chỗ khác.

Nghi ngờ do dây điện phía trên rò rỉ, ảnh hưởng trong lõi thép của cột nhà chạy xuống khu vực thềm nên chúng tôi ngắt điện. Tuy nhiên, đến thời điểm này (ngày 15/5) nhiệt độ trong diện tích 2m2 của bậc thềm vẫn không hề giảm”.

Sáng ngày 15/5, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Diễn Châu, UBND xã Diễn Bích đã cử đoàn xuống kiểm tra hiện tượng nóng bất thường tại gia đình ông Khuê. 

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thị Sáu – Cán bộ Phòng TN&MT huyện Diễn Châu cho biết: “Tại nhà ông Khuê, đoàn đã làm một thực nghiệm khi đưa một nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi nóng lên. Tuy nhiên, nguyên nhân ban đầu chưa thể xác định”.

Cùng ngày, UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu) đã có Thông báo về việc sơ tán khỏi khu vực gia đình ông Vũ Đình Khuê đảm bảo an toàn khi cơ quan cấp trên kiểm tra và xử lý hiện tượng nóng bất thường.
“Tại bậc thềm nhà ông Khuê đang ở thuộc xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích bỗng nhiên nóng lên với nhiệt độ khu vực nóng khoảng 30 – 40 độ C. Hiện tượng trên vẫn không hề thay đổi khi hộ gia đình ông đã ngắt hoàn toàn nguồn điện trong gia đình”, văn bản UBND xã Diễn Bích nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng